Phòng thay đồ nhếch nhác, U22 Brunei để hành lý ngoài... đường piste

(Dân trí) - Câu chuyện về cơ sở vật chất tồi tàn ở nước chủ nhà Philippines tiếp tục là chủ đề bàn tán của báo chí Đông Nam Á trong ngày đầu tiên khởi tranh môn bóng đá nam ở SEA Games 30.

Trước thềm SEA Games 30, những tờ báo Đông Nam Á đã phản ánh rất nhiều về việc cơ sở vật chất của nước chủ nhà Philippines rất nhếch nhác. Đội U22 Timor Leste bị... bỏ quên ngoài sân bay, các cầu thủ Campuchia phải ngủ dưới sàn nhà, cầu thủ Thái Lan bị “nhét” 3 người/phòng.

Phòng thay đồ nhếch nhác, U22 Brunei để hành lý ngoài... đường piste - 1

Phòng thay đồ của U22 Campuchia ở sân Rizal Memorial

Tuy nhiên, khi bước vào giải đấu, người ta tiếp tục ngán ngẩm bởi cơ sở vật chất ở các địa điểm thi đấu môn bóng đá nam. Theo ghi nhận của tờ Popular (Campuchia), phòng thay đồ ở sân Rizal Memorial quá tệ.

Theo mô tả của tờ báo này, cả phòng thay đồ trống trơn, không có bất kỳ vậy dụng nào, chỉ có đúng 1 toilet. Các cầu thủ Campuchia phải ngồi ghế nhựa để chuẩn bị cho trận đấu với Philippines. Có cảm tưởng như phòng thay đồ này chỉ mới xây và chưa hoàn thiện.

Trước đó vài ngày, trên mạng đã xuất hiện bức hình cho thấy phòng thay đồ ở sân Rizal Memorial vẫn đang ngổn ngang... vật liệu xây dựng.

Phòng thay đồ nhếch nhác, U22 Brunei để hành lý ngoài... đường piste - 2

Các cầu thủ U22 Brunei còn bày la liệt hành lý bên ngoài đường piste trong trận đấu với U22 Việt Nam

Thế nhưng, U22 Campuchia vẫn còn “hạnh phúc” bởi U22 Brunei còn phải mang cả hành lý vào sân. Theo bức ảnh chụp được ở trận gặp U22 Việt Nam, các cầu thủ U22 Brunei đã phải vứt hành lý la liệt bên ngoài được piste (trong đó có cả vali). Trông đội bóng này giống như đi du lịch nhiều hơn là chuẩn bị cho trận đấu với SEA Games.

SEA Games chỉ được xem như “giải đấu ao làng” và sự chuẩn bị của nước chủ nhà Philippines càng khiến cho những hình ảnh về giải đấu này trong mắt bạn bè quốc tế trở nên thiếu thiện cảm hơn.

Thậm chí, nhiều người cho rằng sự chuẩn bị của Philippines cho giải đấu này là tồi tệ nhất từ trước tới nay.

H.Long

Bài liên quan
Đang được quan tâm