Pele tái xuất màn bạc

Tiếp theo những bộ phim như “Goal!”, “The Longest Penalty Shot In the World”, “Real Madrid: The Movie”… bộ phim “Pele Eterno” (Mãi mãi là Pele) đang thu hút sự chú ý của công chúng.

 Cho dù vẫn chưa nguôi ngoai sau vụ đứa con trai tội lỗi bị bắt giữ nhưng Vua bóng đá Pele vẫn tỏ ra khá hào hứng cho chuyến đi New York giới thiệu “Pele Eterno”.

 

Đúng như Edson Arantes do Nascimento (tên đầy đủ của Vua bóng đá Pele) mong đợi, ngay trong ngày trình chiếu đầu tiên, “Pele Eterno” đã thu hút được đông đảo khán giả đến xem. “Đó thực sự là một cuốn phim sống động về cuộc đời tôi. Tôi hy vọng thông qua bộ phim trên, khán giả, nhất là lớp trẻ sẽ có cái nhìn cụ thể, rõ nét hơn về thế hệ cầu thủ chúng tôi” - Pele phát biểu.

 

Với độ dài 120 phút, “Pele Eterno” đã đưa ra những cột mốc chính trong 22 năm tung hoành trên sân cỏ của cựu tuyển thủ Brazil. Bộ phim đã giúp khán giả cảm nhận được những vinh quang đan xen nhọc nhằn, đắng cay của Pele trong thời gian khoác áo ĐT Vàng Xanh cũng như tại các CLB như Vasco da Gama, Flamengo hay Santos, qua cái nhìn của người thân và đồng đội….

 

Đáng chú ý hơn cả là nó còn khắc hoạ một Pele thiện nghệ thông qua những hình ảnh mô tả 300 bàn thắng của danh thủ này (Pele ghi được tổng cộng 1.281 bàn thắng trong sự nghiệp thi đấu của mình).

 

Sự thực thì ngoài “Pele Eterno”, Pele đã từng rất thành công khi tham gia diễn xuất trong bộ phim “Escape to Victory” năm 1981 (đóng cặp cùng với một loạt những diễn viên thượng thặng của Hollywood như Michael Caine, Sylvester Stallone….).

 

Ngoài ra, vua bóng đá còn xuất hiện trong khá nhiều trong những bộ phim xoay quanh đề tài về bóng đá. Nhưng chỉ đến khi “Pele Eterno” được khởi quay, Pele mới thực sự cảm thấy tâm đắc về những vai diễn trong điện ảnh.

 

Theo tiết lộ của đạo diễn Anibal Massaini, ông và ê-kíp làm phim phải mất 5 năm trời ròng rã mới thực hiện xong bộ phim trên. “Đây thực sự là một bộ phim mà tôi đã phải tiêu tốn khá nhiều sức lực và thời gian. Đã có lần chúng tôi phải mất tới 15 ngày chỉ để có một đoạn phim ưng ý dài… 15 giây” - Massaini tâm sự.

 

Còn Vua bóng đá Pele thì khẳng định, thông điệp chính mà “Pele Eterno” muốn gửi tới khán giả, nhất là lớp trẻ, là hãy tự tin và có ý chí trong cuộc sống.

 

Theo Hà Bình

Bóng đá