1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Pele khuyên Neymar nên đầu quân cho Barcelona

(Dân trí) - Bất chấp việc Man City vừa khởi động chiến dịch “viên ngọc quý” của Santos với giá 55 triệu bảng, Pele vẫn khuyên hậu bối của mình chỉ nên chọn Barcelona trong trường hợp rời Brazil. “Vua bóng đá” cũng nhắc nhớ Neymar nhiều điều về trách nhiệm cho ĐTQG.

Hôm thứ Ba vừa qua, báo giới Anh đã tiết lộ rằng Man City đang lên kế hoạch rước Neymar về Etihad vào mùa hè tới với bản hợp đồng lên tới 55 triệu bảng. Tuy nhiên, một nhân vật có ảnh hưởng lớn tới các ngôi sao Brazil nói chung và cá nhân Neymar nói riêng là Pele vừa lên tiếng khuyên tiền đạo 21 tuổi không nên tới Anh.

Theo Pele, Neymar sẽ thích hợp với Barcelona hơn Man City

Theo Pele, Neymar sẽ thích hợp với Barcelona hơn Man City

Theo đó, “vua bóng đá” cho rằng trong trường hợp chia tay Santos, đích đến của Neymar chỉ nên là Barcelona: “Các trận đấu sẽ khó khăn hơn ở Anh, Italia và Đức vì đội ngũ trọng tài luôn để tình huống trên sân diễn ra liên tục.

Barcelona sẽ là sự lựa chọn tốt hơn cho Neymar. Nhưng Santos cũng cần cậu ấy và đó là lí do tôi không nghĩ rằng Neymar sẽ ra đi. Thế nhưng nếu chuyện đó xảy ra thì Neymar hãy nên tới Barcelona”.

Pele còn nhân dịp này nhắc nhở “thần đồng” của xứ Samba chớ nên ảo tưởng về khả năng của bản thân: “Neymar là một cầu thủ tuyệt vời nhưng cậu ấy chẳng có kinh nghiệm gì khi thi đấu bên ngoài Brazil. Mỗi khi thi đấu ở nước ngoài, cậu ấy thường chơi không tốt. Mọi người đều tin Neymar sẽ giải quyết những vấn đề của ĐTQG nhưng cậu ấy vẫn chưa sẵn sàng gánh vác trách nhiệm”.

“Chúng ta nghĩ rằng cậu ấy là cầu thủ hay nhất thế giới nhưng Neymar lại quan tâm nhiều hơn tới việc xuất hiện trên các phương tiện truyền thông so với thi đấu cho đội bóng của mình”, Pele tiếp lời. “Neymar có nhiều trách nhiệm trên vai nhưng lúc này thì mối quan tâm chính của cậu ấy chỉ là thời trang và kiểu tóc”.

Dù cho Pele bất ngờ “đổi giọng” hạ thấp hậu bối của mình thay vì tâng bốc Neymar hết lời như thường lệ (thậm chí có lần ông còn cho rằng chân sút của Santos hay hơn cả…Lionel Messi) thì một sự thật rõ ràng là tiền đạo 21 tuổi vẫn đang được rất nhiều “đại gia” thèm muốn. Mùa hè tới, nếu Neymar quyết định sang châu Âu thi đấu, một cuộc chạy đua tiền bạc giữa Man City, Barcelona, Real Madrid, Bayern Munich…chắc chắn sẽ diễn ra rất khốc liệt.

Nguyễn Huy
Theo Mail