Thứ ba, 30/08/2005 - 11:28

Owen: Một ngày để quyết định tương lai

Chỉ còn một ngày nữa thị trường chuyển nhượng sẽ chính thức đóng cửa (31/8), nhưng tương lai của Owen, một trong những tiền đạo hàng đầu thế giới, vẫn chưa được quyết định.

Nếu không rời sân Bernabeu, tương lai của Owen có thể sẽ thay đổi theo chiều hướng rất tiêu cực. Việc khó có được một vị trí trong đội hình xuất phát của đội bóng Hoàng gia sẽ khiến cơ hội tham gia World Cup 2006 của Owen sẽ trở nên khó khăn hơn.

 

Trong bối cảnh đó, việc hồi hương là một điều rất đáng nên làm của Owen và tiền đạo này cũng đã quyết định như vậy. Nhưng việc chọn đội bóng để thi đấu tại Premier League mới là vấn đề khiến anh đau đầu. Anh đang băn khoăn không biết nên đồng ý đến Newcastle (với mức giá 17 triệu bảng) hay cố đợi một lời mời từ đội bóng cũ Liverpool.

 

Mới đây, anh đã có buổi nói chuyện với Alan Shearer, người đang rất cố gắng khuyên  Owen gia nhập Newcastle. Theo anh, chính Newcastle mới là nơi mang đến cho Owen một tương lai tươi sáng.

 

Phát biểu trên BBC, Shearer ca ngợi Owen: "Đó thực sự là một thiên tài mà chúng tôi muốn có. Đến đây, chắc chắn anh sẽ được ra sân thường xuyên, và sẽ làm khán giả hài lòng. Ở Newcastle, anh ấy sẽ là một người anh hùng".

 

Trong khi đó tại thành phố cảng Liverpool, đội bóng áo đỏ không đưa ra bất kỳ lời đề nghị nào với Owen nhưng những hành động của họ thì lại đầy ý nghĩa. Đầu tiên là việc bán Milan Baros cho Aston Villa và mới nhất thông tin Marseille sắp có được Cisse.

 

Nếu cả Baros và Cisse đều ra đi thì hàng tiền đạo của Liverpool chỉ còn Morientes và Crouch (đang chấn thương) cùng 1 đến 2 cầu thủ dự bị không đáng tin tưởng. Liverpool không thể hài lòng với một hàng công như vậy khi họ vẫn tràn đầy tham vọng ở Champions League và Premier League.

 

Chỉ còn một ngày nữa thôi, để Owen quyết định tương lai của mình. Có vẻ như việc anh về Liverpool vẫn "hợp tình hợp lý" hơn cả.

 

Theo Kinh Luân

 Tuổi trẻ