Ông Mai Đức Chung gần cập bến B.Bình Dương?

(Dân trí) - Phía B.Bình Dương thông tin sẽ công bố GĐKT mới vào ngày 20/5 tới đây, trong khi ông Mai Đức Chung cũng đã xin thôi giữ cương vị trưởng phòng các đội tuyển của VFF từ cuối tháng 5 này. Có vẻ như ngày ông Chung trở lại đất Thủ Dầu đang rất gần.

Từ sau khi ông HLV Lê Thụy Hải rời B.Bình Dương, vị trí người dẫn dắt chuyên môn của đội bóng đất Thủ Dầu trở thành vị trí nóng. Có khá nhiều tin đồn liên quan đến người kế nhiệm ông Hải ở B.Bình Dương. Tuy nhiên, với những động thái mới đây, khả năng ông Mai Đức Chung sẽ cập bến đất Thủ Dầu là rất cao.

Theo thông tin từ phía CLB B.Bình Dương, họ sẽ công bố giám đốc kỹ thuật (GĐKT) vào ngày 20/5 tới , thế chỗ chính vị trí của HLV Lê Thụy Hải trước kia. Trong khi đó, ông Mai Đức Chung đã được VFF đồng ý cho rời cương vị Trưởng phòng các đội tuyển từ cuối tháng 5 này.

Những động thái vừa nêu càng khẳng định cho thông tin ông Chung sẽ về B.Bình Dương thay vị trí của ông Hải, mà báo chí liên tục đăng tải trong thời gian vừa rồi.

Công việc cụ thể cuối cùng của ông Mai Đức Chung với các đội tuyển quốc gia trong tháng 5 này chính là vị trí trưởng đoàn đội tuyển nữ Việt Nam tại giải vô địch Đông Nam Á, đang diễn ra trên sân Thống Nhất.

Hết ngày hôm nay (10/5), khi giải Đông Nam Á kết thúc, ông Mai Đức Chung có lẽ cũng sẽ chính thức bàn giao lại công việc cho người khác ở phòng các đội tuyển.

Ở B.Bình Dương, vị trí GĐKT thực chất là HLV trưởng, còn người được đăng ký với chức danh HLV trưởng mang tên Nguyễn Thanh Sơn chỉ là trợ lý, vốn trước đây được dựng lên để hợp thức hóa chuyện bằng cấp khi B.Bình Dương dự AFC Champions League và V-League (2 giải đấu vừa nêu quy định HLV trưởng phải có tối thiểu chứng chỉ A do AFC cấp, trong khi HLV Lê Thụy Hải thiếu chứng chỉ này).

Ông Mai Đức Chung từng nắm B.Bình Dương năm 2009, khi đó ông giúp B.Bình Dương tạo nên kỷ lục vào đến bán kết AFC Cup.

Thiện Nhân