Ông chủ AC Milan, Berlusconi nhận thêm án tù 7 năm

(Dân trí) - Vào tháng 10 năm ngoái, Silvio Berlusconi đã bị tuyên án 4 năm tù giam về tội gian lận thuế. Và mới đây nhất, vị cựu Thủ tướng Italia đã nhận thêm án 7 năm tù giam vì các tội lợi dụng chức vụ và mua dâm trẻ vị thành niên…

 

Theo phán quyết mới được đưa ra từ toàn án, Silvio Berlusconi đã quan hệ với Karima El Mahroug khi cô này mới 17 tuổi. Ông chủ của đội bóng sọc đỏ đen thành Milan bị kết luận là mua dâm khi ông có thực hiện chi trả những khoản tiền cho cô gái này.

 
Berlusconi lại phải nhận thêm án tù mới
Berlusconi lại phải nhận thêm án tù mới
 
Ngoài tội trên Berlusconi còn bị buộc tội làm dụng quyền hạn. Chẳng hiểu vì đâu mà Berlusconi biết được Karima El Mahroug, tuy nhiên khi cô gái này bị cảnh sát bắt vì tội trộm cắp, Berclusconi đã thực hiện quyền Thủ tướng để can thiệp và giải cứu cô gái này khỏi chốn lao tù. Berlusconi nói với cảnh sát, Karima El Mahroug là cháu gái của Tổng thống Ai Cập, Hosni Mubarak, mặc dù cô gái này là người Marocco.

 

Vì thế nếu giam giữ cô gái này sẽ dẫn đến sự chia rẽ sâu sắc về ngoại giao. Tất nhiên đây cũng có thể …là sự thật, nhưng giờ chẳng ai có thể kiểm chứng được bởi Hosni Mubarak đang sống cuộc sống lưu vong và chẳng dễ dàng gì để liên lạc được với ông để xác định một thông tin như thế.

 

Berlusconi nổi tiếng với những bữa tiệc ăn chơi sa đọa (có tên Bunga Bunga) và ông được cho là đã trả tiền để Karima El Mahroug xuất hiện tại bữa tiệc này cũng như quan hệ tình dục với cô. Điều này khiến người dân Italia vô cùng giận dữ, bởi dưới nhiệm kỳ của Berlusconi, người dân Italia hiểu hơn thế nào là ảnh hưởng từ suy thoái kinh tế thế giới, còn chính phủ thì phải cắt giảm mạnh ngân sách.

 

Các luật sư của Berlusconi đã đáp trả lại phán quyết của tòa khi khẳng định các vấn đề được nói ra “vượt quá thực tế”. Bản thân ông chủ của AC Milan thì chối bỏ việc mua dâm mà khẳng định chuyện quan hệ tình dục giữa đôi bên là tự nguyện, còn việc ông chi tiền cho cô gái trẻ người Marocco đơn thuần là “quà tặng” giữa những người bạn.

 

Tuy nhiên cũng như việc bị kết án lần trước, quá trình kháng cáo và xét xử của vụ án này có thể kéo dài tới vài năm, chính vì thế cũng chưa biết khi nào Berlusconi vào tù khi mà các luật sư của ông đã hoạt động rất tích cực để vụ việc chìm xuống.

 

Ở diễn biến của vụ án công ty của Berlusconi trốn thuế, ông đã thất bại khi kháng cáo lên tòa án hiến pháp và vì thế nên các luật sư của vị tỷ phú này đang hoàn tất thủ tục để đưa kháng cáo lên toàn án tối cao, đây sẽ là lần kháng cáo cuối cùng và nếu thất bại, Berlusconi sẽ phải vào “nhà đá”, tuy nhiên chưa có thông tin cụ thể về việc khi nào phiên tòa tối cao được mở.

 

Giang Hạ

Theo Y!

Đang được quan tâm