Nội bộ Barcelona đại loạn, gọi nhau là... kẻ phản bội

H.Long

(Dân trí) - Theo tờ Mundo Deportivo, HLV Ronald Koeman đang trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn ở Barcelona...

Kể từ khi tới làm việc ở Barcelona, HLV Ronald Koeman đã đối diện với không ít khó khăn. Đầu tiên là việc Messi đã gửi bản fax yêu cầu ra đi vào mùa Hè vừa qua. Sau đó là làn sóng phản đối khi ông "trảm" những công thần như Luis Suarez, Ivan Rakitic, Vidal.

Nội bộ Barcelona đại loạn, gọi nhau là... kẻ phản bội - 1

HLV Ronald Koeman đang đối diện với nhiều khó khăn ở Barcelona

Trong mùa giải La Liga này, chiến lược gia người Hà Lan cũng đối diện với sức ép lớn tới từ thành tích không tốt của Barcelona. Sau 13 trận đấu, Los Blaugrana mới chỉ có 21 điểm và xếp thứ 5 ở La Liga.

Thế nhưng, đó chưa phải là tất cả. Chấn thương của những trụ cột như Pique, Sergi Roberto hay Ansu Fati càng khiến cho HLV Ronald Koeman phải đau đầu.

Nhưng trên hết chính là việc Barcelona đang lâm vào khủng hoảng tài chính. Họ đã công bố khoảng lỗ 97 triệu euro vào mùa Hè, kèm theo đó, khoản nợ của CLB xứ Catalan đã tăng lên gần 500 triệu euro.

Trước tình hình đó, Ban lãnh đạo Barcelona đã yêu cầu toàn đội cắt giảm 30% lương để tránh khỏi nguy cơ phá sản. Theo ước tính, Barcelona sẽ phải cắt giảm 191 triệu euro trong mùa giải này.

Nội bộ Barcelona đại loạn, gọi nhau là... kẻ phản bội - 2

Nội bộ Barcelona được cho là đang có chia rẽ sâu sắc

Nhưng chính việc giảm lương này đã gây ra chia rẽ nội bộ sâu sắc. Chỉ có 4 cầu thủ chấp nhận giảm lương là Piqué, Ter Stegen, De Jong và Lenglet. Trong khi đó, số còn lại (bao gồm Messi) không chấp nhận điều này.

Theo chia sẻ của nhà báo Llúis Canut (người bạn của HLV Ronald Koeman) trên tờ La Vanguardia, trong thời gian qua đã xuất hiện rạn nứt lớn trong phòng thay đồ của CLB giữa 4 cầu thủ trên và cả tập thể.

Họ đã gọi nhau là... kẻ phản bội. Nhóm tập thể của Barcelona xếp 4 cầu thủ nói trên vào nhóm "kẻ phản bội" lợi ích tập thể. Ở chiều ngược lại, 4 cầu thủ trên cũng cho rằng cả tập thể của Barcelona không hy sinh vì đội bóng.

Mới đây, Ban lãnh đạo Barcelona đã tổ chức cuộc thảo luận với đại diện từ phía cầu thủ nhưng không đạt được thỏa thuận giảm lương. Thực tế, Barcelona ở thời điểm này như rắn mất đầu bởi chưa tìm ra Chủ tịch mới để ổn định tình hình. Họ sẽ phải chờ tới ngày 24/1, khi cuộc bầu cử ghế Chủ tịch Barcelona diễn ra.

Theo tờ Mundo Deportivo, những mâu thuẫn đã âm ỉ trong nội bộ Barcelona từ thời HLV Setien. Bản thân cựu HLV của Barcelona từng ngầm thừa nhận điều này. Trong đó, nhóm công thần nổi bật là Messi được cho là bất tuân thượng lệnh từ HLV trưởng (thậm chí còn tự mình chỉ đạo). Việc HLV Setien ra đi sau thất bại 2-8 trước Bayern Munich giống như giọt nước tràn ly.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM