Ninh Bình bỏ bóng đá: Chuyện không phải bây giờ mới nói

Dân trí Câu chuyện Ninh Bình tạm dừng cuộc chơi và tính đến chuyện bỏ bóng đá vốn là vấn đề đã được cảnh báo từ trước khi V-League 2014 khai màn. Chỉ có điều là VFF và VPF hồi đấy không quan tâm, hoặc không dám nghĩ rằng họ có thể bỏ ngang…
>>VPF họp khẩn vụ Ninh Bình giải tán vì nghi án tiêu cực
>>Ninh Bình bỏ giải V-League?

Sau bầu Thụy là bầu Trường

Có cái gì đấy lặp lại giữa con đường đi đến tuyên bố tạm dừng cuộc chơi mà XM Xuân Thành Sài Gòn từng thực hiện và V.Ninh Bình vừa thực hiện. Trước khi bầu Thụy bỏ bóng đá, ông bầu gốc Ninh Bình này cũng đôi ba lần buông lời dọa bỏ trước, “trảm” vài cầu thủ vì nghi ngờ tiêu cực, rồi mới chính thức bỏ hẳn.

Mới đây, đội bóng của bầu Trường cũng thực hiện lộ trình tương tự. Trước khi bỏ thật, ông Trường cũng mấy lần dọa bỏ, rồi cũng xử lý nội bộ vài cầu thủ vì nghi ngờ họ có dính đến tiêu cực.

Chuyện bầu Trường và V.Ninh Bình sẽ bỏ bóng đá là chuyện đã được giới truyền thông cảnh báo từ rất lâu rồi, chỉ có điều VFF và VPF không tin vào điều này. Hoặc ở cương vị của những người quản lý bóng đá như VFF, VPF, dù có nghi ngờ khả năng dừng cuộc chơi đột ngột của đội bóng đất Hoa Lư, họ vẫn cứ phải tiếp tục hy vọng là điều đó đừng xảy ra.

Đây không phải là lần đầu bầu Trường (bìa trái) nói đến chuyện bỏ bóng đá
Đây không phải là lần đầu bầu Trường (bìa trái) nói đến chuyện bỏ bóng đá


Chỉ có điều, tiếc là những người điều hành bóng đá nội đã không tính đến phương án dự phòng khi có đội đột ngột bỏ cuộc. Không thể nói đây là điều chưa hề có tiền lệ, bởi trước khi V.Ninh Bình tuyên bố tạm dừng các hoạt động liên quan đến đội bóng, đã có chuyện XM Xuân Thành Sài Gòn bỏ V-League, rồi K.Kiên Giang nghỉ ngang.

Ấy thế mà các phương án chế tài, bắt các đội bóng ký quỹ, hoặc những biện pháp kỹ thuật khác nhằm ràng buộc các CLB từng được dư luận tư vấn lại không được VFF và VPF tiến hành đến nơi đến chốn.

Trong trường hợp nếu V.Ninh Bình bỏ thật (điều này đã có đến hơn 90%), bảng xếp hạng của V-League lại có xáo trộn lớn, sẽ tiếp tục có đội chịu thiệt thòi và phải nói thẳng rằng VFF và VPF đã rút ra được bài học gì sau những cú sốc mà họ từng phải chịu xung quanh các vụ bỏ giải trước đây?

V-League tiếp tục giống như một cái chợ, nơi người ta thích đá thì đá, không thích thì bỏ, trong khi những người điều hành V-League dường như giỏi nói hơn làm!

Bỏ bóng đá vì nghi ngờ tiêu cực hay đơn giản vì… chán ngán?

Lý do mà phía V.Ninh Bình đưa ra cho đến thời điểm này sau khi tạm dừng các hoạt động liên quan đến bóng đá là nghi ngờ một số cầu thủ có dính dáng đến tiêu cực, chờ cơ quan điều tra làm sáng tỏ mọi việc.

Đấy có thể là một phần nguyên nhân của việc bầu Trường tuyên bố nghỉ ngang, bởi đúng là không thể điều hành một đội bóng khi mà giữa ông chủ và người làm thuê không có sự tin tưởng lẫn nhau.

Nhưng đấy chỉ là một phần, phần khác (có lẽ là lớn hơn nhiều) xuất phát từ chỗ bản thân ông Trường cũng không còn quá mặn mà với bóng đá như hôi ông mới bước vào lĩnh vực này cách nay 6 – 7 năm.

Kỳ thực là vài năm qua, khi chưa có những nghi án tiêu cực, ông Trường cũng đôi lần đòi bỏ đội bóng. Ông đòi bỏ vì chịu không nổi thói đỏng đảnh của các cầu thủ dưới quyền, và nản vì bản thân đội bóng vốn ngốn nguồn kinh phí quá lớn của doanh nghiệp, nhưng mấy năm gần đây không còn sinh lợi, thậm chí còn sinh phiền toái.

Chính tân chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã đôi lần nói đến chuyện bóng đá không còn hấp dẫn các nhà đầu tư vì đấy không còn là kênh sinh lợi. Nhiều ông bầu thực chất không phải đầu tư làm bóng đá, mà là đầu cơ, mượn bóng đá để tìm đến cái lợi khác ngoài bóng đá.

Tuy nhiên, chính ông Dũng là người biết rõ điều đó hơn ai hết, nhưng một nhà quản lý bóng đá như ông cũng không có cách nào ngăn xu thế bỏ bóng đá đang trở thành “mốt” của các đại gia vốn đã “no xôi chán chè”.

Nếu bầu Trường bỏ thật, đấy là đòn quá đau giáng mạnh vào vị tân chủ tịch VFF – vốn vừa có cuộc nói chuyện với V.Ninh Bình của ông Trường cách nay không lâu, đòn mạnh giáng vào VPF – tổ chức đang cố gắng thay đổi phần ngọn của giải VĐQG thông qua cách họ tìm trưởng giải ngoại, nhưng quên mất điều mà chính giới truyền thông đã cảnh báo: Thay đổi V-League phải bắt đầu từ gốc, tức là từ nhận thức của chính các CLB.

Kim Điền

MỚI NHẤT
Hàng loạt cầu thủ U23 bán độ, Văn Quyến không dính líu
Hàng loạt cầu thủ U23 bán độ, Văn Quyến không dính líu

(Dân trí) - Trong số hơn 10 cầu thủ Ninh Bình có liên quan đến bê bối bán độ tại AFC Cup, Văn Quyến đã không có tên.

Thứ bảy, 12/04/2014 - 09:00

UEFA ủng hộ thủ thành Courtois được thi đấu chống lại Chelsea
UEFA ủng hộ thủ thành Courtois được thi đấu chống lại Chelsea

(Dân trí) - Như đã biết, Courtois đang là người của Chelsea và họ đang tìm mọi cách ngăn cản thủ thành này dự vòng bán kết. Tuy nhiên, những nỗ lực của The Blues đã không có hiệu quả, khi UEFA quyết định can thiệp vào vụ này.

Thứ bảy, 12/04/2014 - 08:32

Real Madrid trút “cơn mưa bàn thắng” vào lưới Almeria?
Real Madrid trút “cơn mưa bàn thắng” vào lưới Almeria?

(Dân trí) - Giành quyền vào bán kết Champions League một cách hú vía, Real Madrid cần một chiến thắng để lấy lại sự hưng phấn. Mục tiêu đêm nay của đoàn quân HLV Ancelotti là giành một kết quả đậm đà trên sân nhà Bernabeu trước Almeria.

Thứ bảy, 12/04/2014 - 08:08

Barcelona đứng dậy sau thảm bại ở Champions League?
Barcelona đứng dậy sau thảm bại ở Champions League?

(Dân trí) - Bị loại đầy cay đắng ở tứ kết Champions League, Barcelona chỉ còn mục tiêu duy nhất là gồng mình chiến đấu cho cuộc đua vô địch La Liga. Và mục tiêu trước mắt của họ lúc này là 3 điểm trong chuyến hành quân đến sân Carmenes của Granada.

Thứ bảy, 12/04/2014 - 08:06

Phản ứng của người trong cuộc sau lễ bốc thăm Champions League?
Phản ứng của người trong cuộc sau lễ bốc thăm Champions League?

(Dân trí) - Ngày hôm nay, UEFA vừa công bố kết quả bốc thăm vòng bán kết Champions League. Hãy cùng điểm qua phản ứng của người trong cuộc sau buổi lễ bốc thăm?

Thứ bảy, 12/04/2014 - 08:02

Vòng 12 V-League 2014: Xáo trộn vì Ninh Bình
Vòng 12 V-League 2014: Xáo trộn vì Ninh Bình

(Dân trí) - Sẽ có thay đổi lớn trên bảng xếp hạng, khi vòng 12 vẫn chưa bắt đầu, xuất phát từ chỗ Ninh Bình đòi bỏ cuộc. Khâu tổ chức vòng đấu cũng gặp khó khăn, nhất là chuyện đến giờ chót người ta mới có thể trả lời bóng có lăn ở Pleiku hay không?

Thứ bảy, 12/04/2014 - 06:50

AFC chính thức lên tiếng về nghi án tiêu cực của Ninh Bình
AFC chính thức lên tiếng về nghi án tiêu cực của Ninh Bình

(Dân trí) - Trong một thông cáo báo chí được phát đi từ trụ sở AFC tối 11/4, LĐBĐ châu Á họ sẽ theo dõi sát diễn biến vụ điều tra tiêu cực của bóng đá Việt Nam, có liên quan đến CLB Ninh Bình…

Thứ bảy, 12/04/2014 - 04:52

Xuất hiện nhiều thương hiệu lớn tại Giải Thể thao Điện tử Quốc tế năm 2014
Xuất hiện nhiều thương hiệu lớn tại Giải Thể thao Điện tử Quốc tế năm 2014

Là sự kiện được cộng đồng eSports mong đợi nhất trong năm 2014, Giải thể thao điện tử quốc năm 2014 vừa diễn ra cuối tuần qua đã thật sự làm thoả lòng người hâm mộ.

Thứ bảy, 12/04/2014 - 02:01

Liverpool thống trị mọi giải thưởng tháng 3 ở Premier League
Liverpool thống trị mọi giải thưởng tháng 3 ở Premier League

(Dân trí) - Tháng 3 chứng kiến phong độ ấn tượng của Liverpool, khi họ vươn mình mạnh mẽ trở thành ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch. Các giải thưởng tháng 3 cũng vinh như những đại diện của đội bóng này như Gerrard, Suarez hay Brendan Rodgers.

Thứ bảy, 12/04/2014 - 12:24

Bốc thăm Europa League: Đại chiến Tây Ban Nha
Bốc thăm Europa League: Đại chiến Tây Ban Nha

(Dân trí) - Cùng với bốc thăm Champions League, UEFA cũng tổ chức phân cặp bán kết Europa League. Kết quả, hai đội bóng Tây Ban Nha, Sevilla và Valencia đã chạm trán với nhau. Trong khi đó, Juventus đại chiến Benfica.

Thứ sáu, 11/04/2014 - 07:55

Real Madrid đại chiến Bayern Munich ở bán kết Champions League
Real Madrid đại chiến Bayern Munich ở bán kết Champions League

(Dân trí) - Lễ bốc thăm bán kết Champions League đã diễn ra đầy hồi hộp ở Nyon (Thụy Sỹ) và lá thăm may rủi đã đưa đẩy trận chung kết sớm Bayern Munich-Real Madrid ngay ở bán kết. Ở cặp còn lại, Chelsea và Atletico sẽ tái ngộ sau kể từ lần đụng độ ở Siêu Cúp châu Âu 2012.

Thứ sáu, 11/04/2014 - 06:03

Hoãn trận HA Gia Lai-Nình Bình để điều tra tiêu cực
Hoãn trận HA Gia Lai-Nình Bình để điều tra tiêu cực

(Dân trí) - Sau cuộc họp giữa các bên chiều nay tại Ninh Bình, VFF và VPF đã đi đến thống nhất hoãn trận đấu giữa HA Gia Lai và Ninh Bình tại vòng 12 V.League để cơ quan công an điều tra nghi án tiêu cực.

Thứ sáu, 11/04/2014 - 05:13

ĐÁNG QUAN TÂM
C45 làm việc với cầu thủ Ninh Bình làm rõ nghi án tiêu cực
C45 làm việc với cầu thủ Ninh Bình làm rõ nghi án tiêu cực

(Dân trí) - Không chỉ có sự vào cuộc của CLB Ninh Bình, VFF và VPF, Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C45) cũng đã được mời vào cuộc điều tra nghi án bán độ tại đội bóng đá Ninh Bình.

Thứ sáu, 11/04/2014 - 03:09

Thầy trò Simeone và những ký ức hào hùng của Atletico
Thầy trò Simeone và những ký ức hào hùng của Atletico

(Dân trí) - Màn trình diễn thăng hoa của thầy trò Diego Simeone trước Barcelona đã đem đến qua nhiều cảm xúc và gợi nhớ đến những khoảnh khắc hào hùng nhất trong lịch sử Los Rojiblancos. Đó là những khoảnh khắc lóe sáng của Forlan, Falcao hay Luis Aragones...

Thứ sáu, 11/04/2014 - 02:30

Bản tin thể thao ngày 11/4
Bản tin thể thao ngày 11/4

(Dân trí) - Gundogan không thể dự World Cup, Gareth Bale có thể sẽ trở lại nước Anh, Atletico Madrid sợ đối đầu với Chelsea, Arsenal gặp khủng hoảng lực lượng là những nội dung đáng chú ý của thể thao quốc tế ngày 11/4.

Thứ sáu, 11/04/2014 - 01:16

Bóng đá Tây Ban Nha thống trị bán kết Cúp châu Âu
Bóng đá Tây Ban Nha thống trị bán kết Cúp châu Âu

(Dân trí)- Với những gì đã thể hiện ở mùa giải này, bóng đá Tây Ban Nha đang gây tiếng vang lớn khi có đến 4/8 đội bóng vào đến bán kết hai cúp châu Âu. Các đại diện La Liga đang chờ kết quả bốc thăm để mơ về hai trận chung kết nội bộ lần đầu tiên trong lịch sử.

Thứ sáu, 11/04/2014 - 12:23

Nghi án cầu thủ Ninh Bình bán độ, người trong cuộc nói gì?
Nghi án cầu thủ Ninh Bình bán độ, người trong cuộc nói gì?

(Dân trí) - Nghi án cầu thủ Ninh Bình bán độ và đang phải làm việc với cơ quan công an gây xôn xao dư luận. Trong khi đó, người trong cuộc cũng đã có những phản ứng trái chiều về vụ việc này.

Thứ sáu, 11/04/2014 - 12:05

Valencia ngược dòng ngoạn mục, Pirlo tạo siêu phẩm đá phạt
Valencia ngược dòng ngoạn mục, Pirlo tạo siêu phẩm đá phạt

(Dân trí) - Theo sau tứ kết Champions League, lượt về tứ kết Europa League cũng đã diễn ra vào rạng sáng nay. Bốn đội bóng tham dự bán kết đã được xác định gồm Valencia, Juventus, Sevilla và Benfica.

Thứ sáu, 11/04/2014 - 10:42

C.Ronaldo lỡ hẹn “siêu kinh điển” vì chấn thương
C.Ronaldo lỡ hẹn “siêu kinh điển” vì chấn thương

(Dân trí) - Real Madrid đã xác nhận rằng C.Ronaldo đã bị rách gân kheo chân trái. Với chấn thương này, siêu sao người Bồ Đào Nha nhiều khả năng không thể góp mặt trong trận chung kết Copa del Rey với Barcelona.

Thứ sáu, 11/04/2014 - 10:26

Nguyên nhân thất bại của Barca: Messi quá… lười
Nguyên nhân thất bại của Barca: Messi quá… lười

(Dân trí) - Đêm 9/4, Messi được kỳ vọng lớn sẽ giúp Barcelona vượt qua cửa ải khó khăn mang tên Atletico Madrid nhưng ngược lại, tiền đạo này đã “tàng hình” trong suốt trận đấu. Đây được xem là nguyên nhân không nhỏ khiến đội bóng xứ Catalan bị loại.

Thứ sáu, 11/04/2014 - 09:09

Đã đến thời điểm MU sa thải David Moyes?
Đã đến thời điểm MU sa thải David Moyes?

(Dân trí) - Giấc mơ về một phép nhiệm màu đã không xảy đến với MU tại Allianz Arena. Đội bóng thành Manchester đã thua tan tác trên sân của Bayern Munich và phải chia tay Champions League.

Thứ sáu, 11/04/2014 - 08:35

VFF muốn hiện thực hóa đề án “cá cược bóng đá”?
VFF muốn hiện thực hóa đề án “cá cược bóng đá”?

(Dân trí) - Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng sau khi nhậm chức cho biết ông hy vọng đề án cá cược bóng đá sẽ sớm được thông qua. Thật ra đấy không phải là chuyện bây giờ mới nói, mà cá cược là mục tiêu đã được theo đuổi từ lâu rồi…

Thứ sáu, 11/04/2014 - 08:06

Truyền thông quốc tế “vùi dập” màn trình diễn thảm hại của Barcelona
Truyền thông quốc tế “vùi dập” màn trình diễn thảm hại của Barcelona

(Dân trí) - Truyền thông quốc tế hết lời ca ngợi màn trình diễn của thầy trò Diego Simeone và không ngần ngại nhận định đế chế mà Barcelona tạo dựng nửa thập kỷ qua đã chấm dứt.

Thứ sáu, 11/04/2014 - 07:19

VPF họp khẩn vụ Ninh Bình giải tán vì nghi án tiêu cực
VPF họp khẩn vụ Ninh Bình giải tán vì nghi án tiêu cực

(Dân trí) - Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn tối qua xác nhận, VPF đã nhận được công văn của CLB Ninh Bình về việc đội bóng này xin dừng thi đấu tại V-League để điều tra nghi án tiêu cực.

Thứ sáu, 11/04/2014 - 06:43