Thứ bảy, 13/01/2018 - 14:00

Nhận thêm danh hiệu, HLV Pep Guardiola đi vào lịch sử Premier League

Dân trí

Sau khi tiếp tục nối dài chuỗi trận ấn tượng của Man City, HLV Pep Guardiola đã lần thứ 4 liên tiếp nhận danh hiệu HLV xuất sắc nhất tháng. Đây là điều chưa từng xuất hiện ở Premier League.

Man City vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Trong tháng 12, CLB thành Manchester đã giành 6 chiến thắng và 1 trận hòa, qua đó tiếp tục củng cố vị trí số 1 trên BXH Premier League với 62 điểm sau 22 trận, hơn đội xếp thứ 2 là MU tới 15 điểm.

HLV Pep Guardiola giành giải HLV xuất sắc nhất tháng ở Premier League lần thứ 4 liên tiếp
HLV Pep Guardiola giành giải HLV xuất sắc nhất tháng ở Premier League lần thứ 4 liên tiếp

Nhờ thành tích ấn tượng ấy, HLV Pep Guardiola đã nhận danh hiệu HLV xuất sắc nhất tháng 12. Ông đã vượt qua hàng loạt ứng cử viên khác như Antonio Conte (Chelsea), Jurgen Klopp (Liverpool), Mauricio Pochettino (Tottenham), Sam Allardyce (Everton) và Roy Hodgson (Crystal Palace) để giành danh hiệu này.

Đáng chú ý, đây là lần thứ 4 liên tiếp, HLV người Tây Ban Nha nhận được danh hiệu này. Trước đó, ông đã giành giải HLV xuất sắc nhất các tháng 9, 10 và 11 nhờ thành tích toàn thắng cùng Man City.

Đây là kỷ lục ở Premier League. Trước đó, chỉ có duy nhất HLV Conte từng giành danh hiệu từng giành danh hiệu này 3 lần liên tiếp (ở mùa giải trước).

Harry Kane nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 12/2017
Harry Kane nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 12/2017

Ở hạng mục dành cho cầu thủ, chân sút Harry Kane đã nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 12. Trong tháng qua, tiền đạo số 1 của Tottenham đã ghi tới 8 bàn thắng. Nhờ đó, anh đã vượt qua cả Messi và C.Ronaldo để trở thành chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất trong năm 2017.

H.Long