Thứ hai, 01/06/2015 - 22:43

Nhận thẻ đỏ ngu ngốc, "sao" U23 Malaysia có thể bị tống cổ

Dân trí

HLV Ong Kim Swee đã vô cùng tức giận trước hành vi thiếu văn hoá của ngôi sao của U23 Malaysia Mohd Nazmi Faiz Mansor trong trận ra quân gặp U23 Đông Timor. Ông đang để ngỏ khả năng sẽ tống cổ cầu thủ này về nước sớm để siết chặt kỷ cương.

U23 Malaysia đã khởi đầu SEA Games 28 bằng thắng lợi 1-0 trước Đông Timor. Tuy nhiên, họ kết thúc trận đấu với chỉ 10 người trên sân sau khi Mohd Nazmi Faiz Mansor nhận thẻ đỏ vì tội phun nước bọt vào đối thủ.

Hành động không đẹp của tiền vệ xuất sắc bên phía U23 Malaysia đã không qua được mắt trọng tài chính lẫn trọng tài thứ 4, và sau ít giây hội ý quyết định rút thẻ đỏ trực tiếp của vua sân cỏ người Singapore đã được đưa ra đối với cầu thủ từng dự 3 kỳ SEA Games này.

HLV Ong Kim Swee

HLV Ong Kim Swee

“Thật đáng hổ thẹn khi dính vào những loại sai lầm kiểu như thế này và tôi đã nói với Mohd Nazmi Faiz Mansor rằng tôi chưa xong việc với cậu ta đâu”, HLV Ong Kim Swee nói đầy tức giận sau trận đấu.

Không chỉ có HLV Ong Kim Swee, mà cả Bộ trưởng Thanh Niên - Thể thao Malaysia đã đề nghị loại lập tức Mansor vì thẻ đỏ thiếu Fair play.

“Đó là một hành động đáng tiếc, là cầu thủ, họ phải hiểu nếu tiếp tục hành động như thế thì không chỉ phải nhận thẻ đỏ, bị đuổi khỏi sân mà còn gây tổn hại đến đội bóng cũng như hình ảnh đất nước. Khi mắc sai lầm như vậy, các cầu thủ sẽ đẩy đội bóng vào thế bất lợi. Mặc dù các cầu thủ đều còn trẻ nhưng điều đó không có nghĩa họ được phản ứng một cách ngu ngốc như vậy”, Bộ trưởng Khairy Jamaluddin nói trên tờ News Straits Times.

Ở trận đấu quan trọng với U23 Việt Nam tối nay, U23 Malaysia không có sự phục vụ của Mohd Nazmi Faiz Mansor và tiền vệ này cũng phải nghỉ luôn trận kế tiếp với U23 Thái Lan vào ngày 4/6. Tuy nhiên, rất có thể HLV Ong Kim Swee sẽ tống khứ cầu thủ này về nước để thiết quân luật với toàn đội.

 
Hiểu Minh (từ Singapore)