“Người nhện” Cech lên tiếng bảo vệ “thày” Villas – Boas

(Dân trí) - Mặc dù HLV Villas – Boas đang hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích sau trận thua Leverkusen nhưng thủ thành P.Cech lại cho rằng, lỗi không hoàn toàn thuộc về chiến lược gia trẻ tuổi này.

Những lời chỉ trích liên tiếp hướng tới Villas – Boas khi đội bóng của ông bất ngờ thất bại trước Leverkusen trong loạt trận Champions League vừa qua. Với kết quả này, Chelsea đang đứng trước nguy cơ rất lớn trở thành “kẻ chầu rìa” tại sân chơi danh giá này.


“Người nhện” Cech lên tiếng bảo vệ “thày” Villas – Boas - 1

Cech cũng có một phần lỗi trong trận thua của Chelsea


Nếu muốn đi tiếp, The Blues buộc phải giành chiến thắng trong cuộc đối đầu sinh tử với Valencia ở lượt trận cuối. Đó có thể coi là trận đấu quyết định số phận của Villas – Boas ở sân Stamford Bridge bởi vì với ông chủ giàu tham vọng, thiếu kiên nhẫn như Abramovich, việc Chelsea bị loại khỏi Champions League ngay từ vòng bảng là điều không thể chấp nhân được.

Trước tình cảnh đó, thủ thành P.Cech đã lên tiếng bảo vệ ông thày người Bồ Đào Nha khi anh cho rằng, “Mourinho đệ nhị” không hoàn toàn có lỗi trong thất bại vừa qua, trên trang web chính thức của The Blues, anh cho biết: “Ông ấy đâu có thi đấu ở trên sân bóng, chính chúng tôi (những cầu thủ) mới là những người chinh chiến ở đó và trực tiếp mắc sai lầm.

Ông ấy không thể làm điều gì để ngăn cản những sai lầm cá nhân đó khi đứng ngoài đường pitch. Vì vậy, hơn ai hết, cầu thủ phải là những người phải chịu trách nhiệm. Chúng tôi hiểu điều đó và đã cố gắng để tạo nên sự khác biệt, tuy nhiên, không dễ để thực hiện được những điều này.

Chelsea đang bị đẩy vào tình thế khó khăn, chúng tôi có cơ hội kết thúc vòng bảng cách đây một tháng nhưng đã bỏ lỡ. The Blues là đội bóng hàng đầu châu Âu và rõ ràng, chúng tôi không muốn bị lâm vào tình cảnh này”.

Hiện tại, HLV Hiddink đang là ứng cử viên hàng đầu tiếp quản “ghế nóng” của Chelsea từ Villas – Boas.

H.Long