1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Ngôi sao Thái Lan chia tay đội bóng Nhật Bản, về nước thi đấu sau AFF Cup

Sông Lam

(Dân trí) - Hậu vệ ngôi sao của đội tuyển Thái Lan là Theerathon Bunmathan đã chấm dứt hợp đồng với CLB Yokomaha F.Marinos của Nhật Bản để trở về nước thi đấu sau khi AFF Cup 2020 kết thúc.

CLB Buriram United của Thái Lan vừa đưa ra thông báo, đội bóng này đã đạt được thỏa thuận với CLB Yokohama F.Marinos của Nhật Bản để Theerathon Bunmathan quay lại Thái Lan thi đấu sau khi AFF Cup 2020 khép lại.

Hợp đồng của Yokohama với Bunmathan được ký từ cuối năm 2019 và có thời hạn đến hết năm 2022. CLB Buriram United được cho là đã mua lại một năm hợp đồng còn lại của Bunmathan với đội bóng Nhật Bản.

Ngôi sao Thái Lan chia tay đội bóng Nhật Bản, về nước thi đấu sau AFF Cup - 1

Theerathon Bunmathan (khoác áo số 5) là số ít cầu thủ Thái Lan thi đấu thành công tại J1 League.

Theerathon Bunmathan nằm trong số ít cầu thủ của Thái Lan thi đấu thành công tại J-League 1. Anh chuyển sang Nhật Bản khoác áo CLB Vissel Kobe vào năm 2018. Một năm sau, hậu vệ trái 31 tuổi đầu quân cho Yokohama F.Marinos.

Ngay mùa giải đầu tiên, anh góp công để giúp đội bóng này vô địch J-League 1. Trong ba mùa giải qua, Theerathon đều là trụ cột của Yokohama F.Marinos. Dù vậy, hậu vệ chuẩn bị bước sang tuổi 32 không được CLB của Nhật Bản gia hạn hợp đồng.

Bunmathan hiện cùng tuyển Thái Lan hướng đến mục tiêu chinh phục AFF Cup 2020. Sau giải này, anh sẽ cùng Buriram United thi đấu giai đoạn lượt về Thai League 2021/22 diễn ra vào đầu năm sau. Buriram United đang dẫn đầu bảng sau 15 vòng, được đánh giá là ứng viên vô địch. Khi còn chơi cho đội bóng này từ 2010 đến 2016, Bunmathan đã giành 5 chức vô địch Thai League 1 và 2 FA Cup.

Sau Teerasil Dangda, Thitiphan Puangchan và giờ là Theerathon Bunmathan chia tay Nhật Bản, tuyển Thái Lan chỉ còn Chanathip Songkrasin thi đấu ở J-League 1.

Ngôi sao Thái Lan chia tay đội bóng Nhật Bản, về nước thi đấu sau AFF Cup - 2
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020