Thứ tư, 11/10/2017 - 21:35

Nadal tăng tốc ngay ở vòng đầu Thượng Hải Masters

Dân trí

Dù mới là trận đầu tiên tại Thượng Hải Masters, nhưng Nadal đã thể hiện phong độ cao khi anh dễ dàng thổi bay J. Donaldson sau hai set, trong khi đó hạt giống số 2 Roger Federer đã rất nhọc nhằn mới có thể giành quyền đi tiếp.

Chủ nhật vừa qua, Nadal đã đăng quang ở China Open. Đó là lần thứ hai đăng quang của tay vợt người Tây Ban Nha và cách lần đầu tiên tới 12 năm. Do không phải di chuyển quá nhiều, nên Nadal vẫn còn giữ được phong độ tốt và vì thế anh dễ dàng bắt nhịp với Thượng Hải Masters, giải ATP 1000 trên mặt sân cứng áp chót của năm.


Sau China Open, Nadal đang hướng tới Thượng Hải Masters với phong độ cao

Sau China Open, Nadal đang hướng tới Thượng Hải Masters với phong độ cao

Nadal đến với giải đấu này với tư cách của hạt giống số 1, tay vợt người Tây Ban Nha đối đầu với tay vợt hạng 56 J. Donaldson ở vòng đấu đầu tiên. Phong độ đang tốt, đẳng cấp lại vượt trội, Nadal thắng nhanh 6-2 6-1 chỉ sau 55 phút.

Hạt giống số 1 đạt phong độ có thể nói ở mức hoàn hảo trong trận đầu ra quân. Nadal có 5 ace, không mắc lỗi kép, tỉ lệ giành điểm trong giao bóng lần đầu đạt 85% (22/26), trong giao bóng lần hai đạt 100% (10/10). Như vậy có thể thấy cả trận đấu này, Nadal chỉ mất có bốn điểm trong các game cầm giao bóng. Đó là một con số thực sự ấn tượng.

Trong khi Nadal khá dễ dàng thì hạt giống số 2 Roger Federer lại rất vất vả. Đối thủ của tay vợt người Thụy Sĩ là Schwartzman, người đang xếp hạng hạt giống số 26. Ở set đầu tiên, Federer cầm giao bóng trước, anh bẻ được game sáu của đối thủ để vượt lên dẫn 4-2, nhưng ngay game sau đó Schwartzman đòi lại game.


Roger Federer đã thắng trận đầu tại Thượng Hải Masters

Roger Federer đã thắng trận đầu tại Thượng Hải Masters

Sau 12 game bất phân thắng bại, hai tay vợt thi đấu tie-break, Schwartzman mất điểm 4/5 lần cầm giao bóng, tạo cơ hội để Federer thắng 7-4.

Ngay game đầu tiên của set hai, Federer đã có break. Schwartzman rất nỗ lực bám đuổi nhưng đối thủ của anh đã cải thiện mạnh về khả năng cầm giao bóng. Không để có đối thủ có cơ hội bẻ game, Federer tiến tới chiến thắng 6-4 ở set hai qua đó giành quyền vào vòng hai.

Mặc dù khá nhọc nhằn, nhưng trên thực tế Federer cũng chơi không tồi, anh để lại ấn tượng với số ace lên tới 14, không mắc lỗi kép lần nào. Khả năng giành điểm trong giao bóng lần đầu của Federer đạt 74% (35/47), trong giao bóng lần hai đạt 56% (14/25)

P.S

Mới nhất