"Mục tiêu thiết thực của tuyển Việt Nam là thủ hòa UAE"

(Dân trí) - Các chuyên gia trong nước có chung nhận định rằng UAE mạnh hơn hẳn các đối thủ mà đội tuyển Việt Nam từng đụng độ ở vòng loại World Cup, vậy nên cần thận trọng trước đội bóng Tây Á.

Nhận định về đối thủ UAE, cựu HLV đội tuyển Việt Nam, ông Phan Thanh Hùng cho biết: "Theo tôi, UAE mạnh hơn hẳn các đội mà đội tuyển Việt Nam từng thắng trong những ngày qua. Chính vì thế, cách nhập cuộc của chúng ta khi đối diện với đối thủ này cũng phải khác hai trận trước".

"Cũng khác với khi từng thua với đội tuyển Việt Nam hồi tháng năm 2019, hiện tại HLV Bert Van Marwijk của UAE đã hiểu cầu thủ của mình hơn, hiểu các đối thủ ở Đông Nam Á, nên giờ UAE nguy hiểm với đội tuyển Việt Nam hơn trước" - HLV Phan Thanh Hùng nói thêm.

Mục tiêu thiết thực của tuyển Việt Nam là thủ hòa UAE - 1

HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ đội tuyển Việt Nam cần chơi thận trọng trước UAE.

Ở trận đấu sắp diễn ra, đội tuyển Việt Nam chỉ cần hòa là có vé đi tiếp, trong khi UAE buộc phải thắng, HLV Phan Thanh Hùng hiến kế, nên tận dụng điểm này khi nhập cuộc trước UAE.

Ông Hùng nói: "Do chúng ta chỉ cần hòa, trong khi đối phương buộc phải thắng, nên đội tuyển Việt Nam không cần phải đá nhanh trước UAE. Đối thủ mới là đội cần phải nôn nóng ghi bàn, nên cứ để họ tấn công, còn đội tuyển Việt Nam sẽ tận dụng cơ hội trong những tình huống phản công".

"Cũng xuất phát từ chỗ đối phương mạnh hơn, nên đội tuyển Việt Nam cần tập trung khai thác các tình huống cố định. Tôi cho rằng giữ hòa được với UAE trong trận đấu này là thành công với đội tuyển Việt Nam" - HLV Phan Thanh Hùng phân tích.

Mục tiêu thiết thực của tuyển Việt Nam là thủ hòa UAE - 2

Đội tuyển Việt Nam được dự báo sẽ có trận đấu khó khăn trước UAE.

Đồng quan điểm với HLV Phan Thanh Hùng, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh đánh giá rất cao UAE: "Chất lượng của cầu thủ UAE rất tốt, họ lại có thêm lợi thế sân nhà, quen với thời tiết, nên trận này họ được đánh giá cao hơn".

"Mặc dù vậy, trong bóng đá không nói trước được điều gì. Tinh thần của đội tuyển Việt Nam đang lên, các cầu thủ đều đang rất tự tin. Ngoài ra, các ca chấn thương cũng đang hồi phục tốt, nên đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn có hy vọng" - cựu HLV Nguyễn Thành Vinh nói thêm.

Ngoài ra, điểm mấu chốt đối với đội tuyển Việt Nam trong trận đấu sắp diễn, được ông Vinh đề cập đến, đó là không được để cho đối phương ghi bàn sớm, như những gì mà Thái Lan hay Malaysia từng phải hứng chịu trước UAE.

Mục tiêu thiết thực của tuyển Việt Nam là thủ hòa UAE - 3

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh: "Đừng để UAE ghi bàn sớm".

Vị cựu HLV đội tuyển U23 Việt Nam nói: "Điều quan trọng là tránh để thủng lưới trước, vì nếu để thủng lưới trước, đội tuyển Việt Nam rất dễ vỡ trận. Tỷ số hòa được giữ càng lâu thì UAE càng dễ nôn nóng".

"Họ là đội mạnh, nhưng họ cũng có nhược điểm, đó là cầu thủ UAE sau 3 trận thắng rất đậm dễ có tâm lý tự mãn. Nếu đội tuyển Việt Nam không cho họ ghi bàn sớm như các trận vừa rồi, chưa biết UAE sẽ phản ứng như thế nào, có còn giữ được bình tĩnh hay không?" - vẫn là lời của cựu HLV Nguyễn Thành Vinh.

Riêng chuyện HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo trong trận đấu với UAE, cả HLV Phan Thanh Hùng lẫn cựu HLV Nguyễn Thành Vinh đều có chung nhận định, rằng việc này có ảnh hưởng đến đội tuyển Việt Nam, nhưng không phải không thể khắc phục.

Ông Phan Thanh Hùng nói: "Chẳng ai kiểm soát được HLV liên lạc bằng điện thoại với các trợ lý. Họ cấm, nhưng họ đâu biết lúc HLV sử dụng điện thoại, là sử dụng vào việc gì! Rồi giữa hiệp đấu, ông Park vẫn có cách để chỉ đạo các cầu thủ trong phòng thay đồ của đội, nên mọi việc vẫn có thể giải quyết".

Trong khi đó, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh nói: "HLV Park Hang Seo chắc chắn đã chuẩn bị phương án liên lạc với các trợ lý. Vả lại, nếu lên đấu pháp tốt trước và giữa trận, thì việc ông Park không được ngồi trong khu kỹ thuật không gây thiệt hại lớn đến lối chơi của toàn đội. Chưa kể đây không phải lần đầu ông Park giao cho trợ lý trực tiếp chỉ đạo trên sân, nên có thể coi là ông ấy có kinh nghiệm trong chuyện này".

Mục tiêu thiết thực của tuyển Việt Nam là thủ hòa UAE - 4
Tin liên quan