MU gặp bất lợi lớn trước trận đại chiến gặp Man City

(Dân trí) - MU đã phải trải qua cuộc hành xác, trong khi Man City lại “ung dung” thi đấu trên sân nhà ở Champions League. HLV Van Gaal cho rằng vấn đề này chính là sự khác biệt lớn nhất ở trận derby Manchester.

Trận đấu giữa MU và CSKA Moscow kết thúc vào đêm thứ Tư (theo giờ địa phương). Chính vì vậy, đoàn quân của HLV Van Gaal không thể đáp chuyến bay thẳng về Manchester. Thay vào đó, họ sẽ phải chờ tới đầu giờ chiều mới có thể về nhà.

HLV Van Gaal cho rằng MU gặp bất lợi lớn
HLV Van Gaal cho rằng MU gặp bất lợi lớn

Trong khi đó, trận đại chiến với Man City sẽ diễn ra vào đầu giờ chiều Chủ nhật (theo giờ Anh). Điều đó có nghĩa rằng, MU có chưa đầy 3 ngày để chuẩn bị trước trận đấu quan trọng này. Đó chưa kể việc thày trò Van Gaal sẽ phải trải qua hành trình 5000 km bay từ Moscow về Manchester.

Trái ngược với MU, Man City lại được thi đấu trên sân nhà Etihad trong cuộc chiến với Sevilla vừa qua. Họ không bị bào mòn thể lực (khi di chuyển), trái lại đang có tâm lý thoải mái sau chiến thắng ở Champions League.

Do đó, HLV Van Gaal tin rằng MU đã gặp bất lợi lớn trước cuộc đối đầu sinh tử với đội bóng cùng thành phố. Ông nói: “Mỗi CLB hàng đầu đều có chung những vấn đề (thi đấu ở Champions League). Tuy nhiên, Man City đang có lợi thế lớn vì được thi đấu trên sân nhà. Đó là sự khác biệt lớn nhất”.

Trận đấu giữa MU và Man City sẽ diễn ra vào lúc 22h00 ngày Chủ nhật (theo giờ Việt Nam). Đây là cuộc chiến quyết định trực tiếp tới ngôi đầu bảng với MU chỉ kém “gã hàng xóm” đúng 2 điểm.

H.Long

Đang được quan tâm