Thứ sáu, 21/12/2012 - 12:54

MU chuẩn bị chia tay hàng loạt công thần

Dân trí

Gánh nặng tuổi tác đang khiến cho những tượng đài của Old Trafford đang chuẩn bị chia tay với mặt sân đấu này. Theo các công tin tiết lộ, nhiều khả năng MU sẽ chia tay Scholes, Giggs và Rio Ferdinand sau mùa giải năm nay…

 

Theo thông tin được tiết lộ từ một người bạn của Paul Scholes thì tiền vệ này sẽ treo giày sau mùa giải năm nay, lần này anh sẽ không trở lại thi đấu. Như đã biết thì Scholes quyết định từ giã sự nghiệp cầu thủ sau mùa giải 2010/11, tuy nhiên trước tình cảnh MU thiếu hụt nhân sự trầm trọng ở giữa mùa giải trước, anh đã quyết định trở lại giúp đội chủ sân Old Trafford.
 
3 công thần đều đứng trước khả năng chia tay MU sau mùa giải năm nay

3 công thần đều đứng trước khả năng chia tay MU sau mùa giải năm nay

 

Hợp đồng của Giggs cũng kết thúc vào cuối mùa giải năm nay và dường như tiền vệ người xứ Wales, người chỉ gắn bó suốt hơn 20 năm sự nghiệp của mình cùng với đội bóng duy nhất là MU không có ý định tiếp tục gia hạn hợp đồng. Năm nay đã 38 tuổi, khả năng cống hiến của Giggs cho “Quỷ đỏ” cũng rất hạn chế.

 

Thực ra việc có mặt của Scholes và Giggs ở Old Trafford bây giờ có giá trị tinh thần nhiều hơn, họ là những tượng đài của đội bóng, là những tấm gương sáng trên sân cỏ và điều đó cũng có ảnh hưởng tốt tới các cầu thủ, nhất là những cầu thủ trẻ của đội bóng. Còn về mặt chuyên môn, dù vẫn được Ferguson tin tưởng, song gánh nặng tuổi tác đã khiến cả hai lão tướng này thi đấu rất mờ nhạt từ đầu mùa.

 

Trong không ít trận ở mùa giải năm nay Scholes và Giggs khi được Ferguson sử dụng ở vị trí tiền vệ trung tâm, các cầu thủ này đều tỏ ra hụt hơi hơn lớp đàn em trẻ khỏe. Dù treo giày, nhưng chắc chắn Scholes và Giggs vẫn sẽ tiếp tục làm việc tại Old Trafford. Thời gian đầu mùa trước, sau khi treo giày, Scholes từng làm HLV của đội trẻ, Giggs cũng từng theo học và lấy chứng chỉ làm huấn luyện viên nên cũng không ngạc nhiên anh có một vị trí nào đó ở Old Trafford.

 

Trong khi Giggs và Scholes đứng trước khả năng treo giày thì với trường hợp Rio Ferdinand lại khác. Từng có thời gian làm đội trưởng của MU, nhưng chấn thương khiến phong độ của Ferdinand sa sút. Giờ thêm gánh nặng tuổi tác khiến cho anh thì đấu không thật sự chắc chắn, hợp đồng hiện tại của Ferdinand với “Quỷ đỏ” cũng kết thúc vào cuối mùa giải năm nay và hai bên chưa có dấu hiệu gì cho thấy là họ sẽ tiếp tục ký mới.

 

Đứng trước khả năng Rio Ferdinand sẽ tìm một nơi dưỡng già, Vidic thì giờ cũng rất hay gặp chấn thương nên MU đang tính chuyện mua thêm trung vệ. Hiện MU đã cử tuyển trạch viên đến quan sát trung vệ Ezequiel Garay, người từng thi đấu cho Real và hiện thi đấu cho Benfica, được biết giá của cầu thủ này rơi vào khoảng 15 triệu bảng, trung vệ Vegard Forren của Modle, đội bóng của Na Uy cũng đang được MU đưa vào tầm ngắm.

 

 

Phù Sa
Theo Daily Mail