Thứ hai, 10/12/2012 - 08:21

MU bị tước một bàn thắng hoàn toàn hợp lệ vào lưới Man City

Dân trí

Ở trận đấu derby thành Manchester vừa qua, khi MU đang dẫn trước 2-0, đội bóng này đã đưa được bóng vào lưới của Man City, tuy nhiên các trọng tài lại cho rằng đó là một tình huống việt vị của Young và không công nhận bàn thắng.

 

Tình huống diễn ra ở phút 59 khi Van Persie có một pha xử lý kỹ thuật trong vòng cấm địa và tung ra một cú cứa lòng chân phải, đưa bóng đập trúng cột dọc bật ra. Bóng nảy ra đến vị trí của Young và cầu thủ này dễ dàng đệm bóng tung lưới Man City. Ở thời điểm này, MU đang dẫn trước 2-0, những tưởng đã có bàn thắng thứ 3 cho “Quỷ đỏ”, nhưng trọng tài lại không công nhận bàn thắng.

Bàn thắng của Young là hoàn toàn hợp lệ
Bàn thắng của Young là hoàn toàn hợp lệ
 

Khi Young ghi bàn, trợ lý trọng tài phất cờ báo hiệu tiền vệ của MU việt vị, tuy nhiên xem lại tình huống này mới thấy rằng trọng tài đã hoàn toàn sai lầm. Young còn đứng bên trên Zabaleta trước khi Van Persie thực hiện cú sút và bàn thắng của anh hoàn toàn hợp lệ.

 

Nếu được công nhận bàn thắng, có thể MU sẽ không phải vất vả đến vậy. 2 phút sau khi bị trọng tài từ chối bàn thắng thứ 3, đội khách bị rút ngắn tỷ số xuống 1-2 và trước khi hết giờ 5 phút Man City gỡ hòa 2-2. Phải đến phút bù giờ đầu tiên, Van Persie thực hiện quả đá phạt đập hàng rào thành bàn, MU mới có được chiến thắng tại Etihad.

 

Tuy nhiên, tình huống bàn thắng không được công nhận bàn thắng của Young chỉ có thể nói đó là một tình huống nhanh và nhạy cảm. Các trọng tài đã gặp nhiều áp lực và phải đưa ra quyết định nhanh chóng, và đây là một lý do để thục giục BĐH Premier League áp dụng công nghệ vào trong các trận đấu để giúp trọng tài có được quyết định chính xác hơn.

 

 
Phù Sa

Phù Sa