Thứ ba, 05/11/2013 - 10:10

Moyes “vác” tự truyện của Ferguson tới Tây Ban Nha

Dân trí

Cuối tháng trước khi cuốn tự truyện của Alex Ferguson được ra mắt, David Moyes nói rằng ông quá bận nên chưa đọc cuốn sách này, tuy nhiên trong chuyến hành quân tới Tây Ban Nha vừa diễn ra, trong va li của vị thuyền trưởng này đã vô tình lộ ra cuốn sách...

Khi cuốn tự truyện của cựu huấn luyện viên huyền thoại Alex Ferguson được chính thức công bố, rất nhiều người đã tò mò muốn biết những nội dung mà vị thuyền trưởng người Scotland tiết lộ sau 27 năm dài cống hiến cho MU. Với tư cách là người kế nhiệm Ferguson tại MU, rất nhiều người đã nghĩ rằng Moyes phải nằm trong những người đọc cuốn sách này đầu tiên, bởi theo quan điểm của nhiều người Moyes có thể thông qua đó để học hỏi kinh nghiệm quản lý MU từ người tiền nhiệm.
 
Cuốn tự truyện của Ferguson trong va li của Moyes
Cuốn tự truyện của Ferguson trong va li của Moyes

Nhưng thật ngạc nhiên khi vị thuyền trưởng mới của “Quỷ đỏ” chia sẻ rằng ông quá bận nên không có thời gian để đọc. “Tôi chắc chắn rằng sẽ đọc cuốn sách khi có thời gian, tôi không có nhiều thời gian để làm việc đó, tôi chắc là như vậy”, Moyes chia sẻ.

Khoảng thời gian Ferugson cho ra đời cuốn tự truyện cũng là khoảng thời gian MU còn đang rất bết bát. Tuy nhiên với 4 chiến thắng liên tiếp trong các trận đấu gần nhất trong mọi đấu trường thì giờ Moyes cũng đã phần nào dễ thở, và có lẽ vì thế nên ông mới quyết định vác theo cuốn sách của Ferguson tới Tây Nhan Nha. Việc này đã vô tình lộ ra khi Moyes mở va li ở sân bay trong chuyến đi MU tới làm khách trên sân của Real Sociedad.

Cuốn tự truyện của Alex Ferguson sau khi phát hành đã để lại lắm lời khen chê. Tuy nhiên phải nói rằng súc hút của cuốn sách này thật đáng nể. Trong tuần đầu tiên ra đời, cuốn tự truyện của Alex Ferguson đã bán được tới 115.547 bản và trở thành cuốn sách bán chạy nhất thế giới (không bao gồm tiểu thuyết). Kỉ lục cũ thuộc về cuốn sách của Delia Smith - How to Cook: Book Two với 112.000 bản cho tuần đầu tiên và kỉ lục này cũng đã tồn tại được 14 năm.

Cuốn sách của Fergie đã tạo nên một sức hút kỳ lạ vượt trên cả những người tầm ảnh hưởng sâu rộng hơn như cựu Thủ tướng Anh Tony Blair. Cuốn A Journey của Blair bán được 92.000 bản cho tuần đầu tiên, trong khi đó cậu học trò vang danh của Ferguson là David Beckham bán dược 86.000 bản cho tuần đầu tiên khi phát hành cuốn tự truyện My Side.
 
Giang Hạ