"Mourinho châu Á" bất ngờ về sự tiến bộ của U23 Việt Nam

(Dân trí) - HLV trưởng U23 Hàn Quốc Shin Tae-yong cho biết đội tuyển U23 Việt Nam đã cải thiện được rất nhiều so với những trận mà ông nghiên cứu trước đó.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV trẻ người Hàn Quốc nói: “Trước tiên tôi có thể nói chúng tôi chơi dưới thời tiết nóng, nhưng cầu thủ thể hiện hết mình. Cả hai đội đều có độ tuổi khá trẻ, nhưng đã thi đấu tốt. Theo đánh giá chủ quan của tôi, cầu thủ Việt Nam đã cải thiện được nhiều so với trước đây”.

Khen ngợi cầu thủ Việt Nam, nhưng HLV Shin Tae-yong không hài lòng với các học trò: “Tôi mong chờ đây là cơ hội thử nghiệm, nhưng tôi không hài lòng với màn trình diễn của các học trò. Chúng tôi muốn gọi một số cầu thủ tốt nhất nhưng nhiều CLB không đồng ý vì K-League vẫn diễn ra.

HLV Shin Tae-yong ấn tượng với U23 Việt Nam

HLV Shin Tae-yong ấn tượng với U23 Việt Nam

Nhưng đây là những cầu thủ tốt nhất mà tôi lựa chọn ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi chưa có nhiều thời gian chuẩn bị nên chưa thể chơi tốt nhất. Nếu được VFF mời sang Việt Nam đá giao hữu một lần nữa, chắc chắn tôi sẽ mang tới lực lượng mạnh nhất”.

Cuối cùng, HLV Shin Tae-yong tin rằng cả cầu thủ U23 Hàn Quốc và U23 Việt Nam sẽ tiến bộ trong thời gian tới: “Theo quan điểm của tôi, cầu thủ cả hai đội trẻ. Cầu thủ Việt Nam muốn chơi tốt nhất trước sự chứng kiến của khán giả. Tôi không chỉ đạo cầu thủ của mình phản kháng lại lối chơi thô bạo.

Rất may mắn là không có cầu thủ nào chấn thương nghiêm trọng. Tôi nghĩ rằng trận đấu này các cầu thủ đang trong quá trình cải thiện. Tôi thấy họ chơi tốt hơn so với suy nghĩ của mình trước trận. Tôi tin thời gian tới cầu thủ 2 đội đều có sự phát triển toàn diện”.

Tiến Đạt