Thứ năm, 14/04/2016 - 15:35

Messi tệ chưa từng thấy trong sự nghiệp

Dân trí

Theo thống kê, Messi đang trải qua giai đoạn tệ chưa từng thấy trong sự nghiệp của mình. Chính điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ tới thành tích của Barcelona.

Kể từ sau khi trở về tập trung ở ĐTQG, Messi tựa như “con người khác”. Thay vì hình ảnh bùng nổ, “siêu sao” người Argentina chỉ thể hiện phong độ vô cùng nhạt nhòa trong những trận đấu vừa qua.

Messi đang trải qua giai đoạn tệ chưa từng thấy
Messi đang trải qua giai đoạn tệ chưa từng thấy

Theo thống kê, Messi đã trải qua 452 phút chưa thể nổ súng kể từ lần cuối cùng chọc thủng lưới Arsenal ở vòng 1/8 Champions League. Lần cuối cùng, El Pulga tồi tệ tới vậy cách đây 6 năm. Khi ấy, El Pulga trải qua 474 phút không thể chọc thủng lưới đối thủ.

Tệ hơn, lần đầu tiên trong sự nghiệp, Messi đã trải qua 5 trận đấu liên tiếp không ghi bàn hoặc kiến tạo cho đồng đội. Ngoài ra, lần đầu tiên kể từ năm 2014 (cũng gặp Atletico Madrid), cầu thủ người Argentina không thể tung ra nổi cú sút trúng khung thành của đối thủ.

Trong trận đấu với Atletico Madrid đêm qua, Messi chỉ chạm bóng 59 lần và tung ra 43 đường chuyền. Đó là con số rất thấp nếu so với trung bình gần 70 đường chuyền mỗi trận của cầu thủ này ở Champions League mùa 2015/16.

Sự nhạt nhòa của Messi đã ảnh hưởng lớn tới Barcelona. Họ đã bị loại khỏi Champions League và đồng thời đang bị đối thủ Atletico Madrid và Real Madrid thu hẹp khoảng cách ở La Liga xuống còn 3 và 4 điểm.

H.Long