1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Messi được ưu đãi hơn Ibrahimovic về lương bổng

(Dân trí) - Nhằm giữ chân siêu sao Lionel Messi trước sự nhòm ngó của các đội bóng khác, Barcelona đã quyết định cho cầu thủ người Argentina hưởng mức lương sau thuế là 10 triệu euro/năm, cao hơn đôi chút so với tân binh Ibrahimovic.

 

Những ngày qua, cả thành Barcelona háo hức đón chào Ibrahimovic và cũng tò mò xem liệu chân sút người Thụy Điển có được đối xử đặc biệt hơn so với “con cưng” Messi hay không. Và hôm qua, Ban lãnh đạo CLB đã đưa ra câu trả lời chính thức khi quyết định cho “El Pulga” được hưởng mức lương “khủng” hơn Ibra.
 
 
Messi được ưu đãi hơn Ibrahimovic về lương bổng - 1

Tại Nou Camp, Messi vẫn là số 1

 

Theo đó, mức lương của Messi kể từ mùa giải tới sẽ là 10 triệu euro (chưa tính thuế). Đây là chế độ lương bổng đặc biệt và chưa từng có bất kỳ cầu thủ Barcelona từng được hưởng dù nó vẫn ít hơn những gì Man City từng hứa hẹn sẽ chi cho Messi hồi tháng 1/2009.

 

Barcelona cũng tốn kém không ít trong vụ “chi đậm” này bởi lẽ, do thi đấu lâu năm tại Nou Camp nên Messi cũng phải nộp thuế theo đúng tiêu chuẩn của một công dân Tây Ban Nha. Do vậy, để bảo mức thu nhập 10 triệu euro/năm cho Messi, Barca đã trả mức lương thực là 16 triệu euro (6 triệu euro tương đương với 40% thuế mà Leo phải gánh).

 

Về phần Ibrahimovic, do là cầu thủ nước ngoài nên anh chỉ phải nộp 24% thuế, theo đó Ibra sẽ nhận mức 9,5 triệu euro/năm (mức lương thực mà Barca trả là 12,5 triệu euro/năm). Bởi vậy, dù được người đại diện Raiola tâng bốc là “giá trị hơn cả Ronaldo và Kaka” nhưng tại Nou Camp, Ibra vẫn không thể vượt mặt Messi.

 

Mùa giải năm ngoái, Messi chỉ được hưởng mức lương 8 triệu euro/năm nhưng do chơi xuất sắc giúp Barcelona giành “cú ăn ba” vĩ đại, ngôi sao người Argentina được CLB thưởng thêm 2,4 triệu euro.

 

Anh Tuấn