Thứ hai, 14/05/2018 - 14:14

Messi có đến 99% cơ hội giành Chiếc giày vàng châu Âu

Dân trí Ngay cả khi không ra sân trong trận đấu với Levante đêm qua, Messi vẫn gần như chắc chắn sẽ giành danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu mùa này.
 >> Thua Levante 4-5, Barcelona đứt mạch bất bại ở La Liga
 >> Real Madrid 6-0 Celta Vigo: Cú đúp của Gareth Bale

Đêm qua, Messi không ra sân trong trận đấu với Levante ở La Liga. Mặc dù vậy, chẳng ai có thể đe dọa được vị trí dẫn đầu của cầu thủ này trong cuộc đua giành Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải 2017/18.

Messi gần như chắc chắn sẽ giành Chiếc giày vàng châu Âu
Messi gần như chắc chắn sẽ giành Chiếc giày vàng châu Âu

Đối thủ lớn nhất của Messi ở cuộc đua năm nay, Mohamed Salah chỉ ghi được 1 bàn thắng trong trận đấu vòng cuối cùng Premier League và khép lại mùa giải này với 32 bàn thắng (tương đương 64 điểm ở cuộc đua Chiếc giày vàng).

Thành tích ấy vẫn kém “siêu sao” người Argentina 4 điểm (tương đương 2 bàn). Nên nhớ rằng, Mohamed Salah không còn cơ hội cải thiện thành tích, còn Messi vẫn còn 1 trận đấu vòng cuối cùng La Liga.

Hàng loạt những đối thủ xếp sau khác như Messi như Harry Kane (Tottenham, 60 điểm), Robert Lewandowski (Bayern Munich, 58 điểm) đều không còn cơ hội gia tăng thêm thành tích khi giải VĐQG đã khép lại.

Chỉ còn Ciro Immobile (Lazio, 58 điểm), Edinson Cavani (PSG, 56 điểm), Mauro Icardi (Inter, 56 điểm) còn 1 trận đấu ở giải quốc nội. Tuy nhiên, họ lại kém Messi quá nhiều bàn thắng và khó có cơ hội tạo nên kỳ tích.

Kình địch của Messi, C.Ronaldo mới có 25 bàn ở La Liga mùa này (tương đương 50 điểm) và xếp thứ 7 ở cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu. Hai vị trí còn lại trong top 10 lần lượt thuộc về Jonas (Benfica, 49,5 điểm) và Luis Suarez (Barcelona, 48 điểm).

H.Long