Thứ năm, 03/09/2009 - 07:23

Messi: “Argentia sẽ hạ gọn Brazil”

Dân trí

Trước màn đại chiến với kình địch Brazil trên sân nhà cuối tuần này, ngôi sao Lionel Messi của ĐT Argentina tuyên bố đội bóng của anh có thể dễ dàng hạ gục các “vũ công samba”.

 

 
Messi: “Argentia sẽ hạ gọn Brazil” - 1
Messi và các đồng đội đang rất tích cực chuẩn bị cho trận đấu với Brazil.

 

Thứ Bảy (5/9) tới trận cầu được trông đợi từ rất lâu giữa cặp kỳ phục địch thủ Argentina – Brazil sẽ chính thức diễn ra. Đây không chỉ là cơ hội để cả hai đội sớm dứt điểm cuộc đua giành vé tới Nam Phi mùa Hè 2010 mà còn là trận cầu của niềm kiêu hãnh và thanh thế.

  

Phát biểu trước trận đấu Messi quả quyết: “Đây sẽ là một trận đấu khó khăn bởi Brazil có rất nhiều cầu thủ lớn, giống như chúng tôi. Nhưng dù sao tôi cũng tin rằng Argentina sẽ dễ dàng đánh bại họ.

 

Chúng tôi biết mình đang chơi bóng vì điều gì và toàn đội đều muốn được ra sân. Hy vọng rằng đây sẽ là một trận đấu hay của Argentina và cũng là của riêng tôi”, ngôi sao của Barcelona tự tin. Nhận xét về đối thủ, Cầu thủ xuất sắc nhất 2008 của UEFA cho rằng Brazil là đội rất giỏi trong phản công, vì vậy Argentina cần thận trọng.

 

“Họ là đội luôn sẵn sàng chờ đợi đối thủ tấn công để có cơ hội phản công. Chiến thuật này được Brazil áp dụng trong hầu hết mọi trận đấu. Vì vậy chúng tôi cần phải rất cảnh giác. Họ biết họ cần phải thi đấu như thế nào, nhưng hiện tại chúng tôi chỉ quan tâm đến chính mình”.

 

Cuối cùng, Messi khẳng định anh rất phấn chấn khi trận đấu sẽ được tổ chức tại quê nhà Rosario, dù là trên sân của kình địch Rosario Central: “Được thi đấu tại Rosario với tôi là một điều thật tuyệt và tôi biết các CĐV sẽ rất phấn khích bởi đã lâu lắm rồi ĐTQG mới thi đấu đây, nhất là khi đối thủ của chúng tôi là Brazil”.

 

Trong khi đó ở bên kia chiến tuyến, ngôi sao Kaka của “các vũ công samba” tỏ ra rất thận trọng. “Chúng tôi là một tập thể hoàn thiện nhưng dù vậy vẫn cần phải thận trọng trước Argentina bởi họ có rất nhiều gương mặt xuất sắc trong đội hình như Messi, Aguero hay Tevez.

 

Những cầu thủ này luôn có thể xoay chuyển trận đấu bất kỳ lúc nào. Thế nên đây sẽ là những mục tiêu cần được Brazil “chăm sóc” đặc biệt. Họ là một đội bóng rất toàn diện, nhưng tôi cũng muốn nhắc lại rằng chúng tôi không hề thua kém”.

 

Thanh Tùng

Đáng quan tâm
Mới nhất