Medvedev phá vỡ sự thống trị của Big Four trong 16 năm

(Dân trí) - Daniil Medvedev có rất nhiều lý do để ăn mừng vào Chủ nhật sau khi đánh bại Pierre-Hugues Herbert trong trận chung kết Provence Open 13.

Tay vợt người Nga đã giành chiến thắng 6-4, 6-7 (4-7), 6-4 trước tay vợt không phải hạt giống Herbert sau 2 giờ 13 phút trên sân cứng trong nhà ở Marseille.

Một chiến thắng không dễ dàng cho Medvedev khi phải trải qua ba set căng thẳng, nhưng rốt cuộc anh vẫn có được chiếc cúp vô địch. Đây là danh hiệu thứ 10 trong sự nghiệp của tay vợt người Nga. Danh hiệu ở Marseille là danh hiệu đầu tiên của Medvedev kể từ ATP Finals vào tháng 11 năm 2020, bên cạnh đó anh vượt lên trên Rafael Nadal đứng vị trí số 2 trên bảng xếp hạng ATP.

Medvedev phá vỡ sự thống trị của Big Four trong 16 năm - 1

Daniil Medvedev vô địch Provence Open 13 ở Marseille.

"Tôi thực sự hài lòng về số 10. Nó giúp tôi đạt được hai chữ số, điều mà tôi đã mơ ước khi còn nhỏ", Medvedev chia sẻ sau khi vô địch.

"Tôi nghĩ đó đã là một con số tuyệt vời, nhưng tôi sẽ cố gắng làm việc nhiều hơn và kiếm được nhiều danh hiệu hơn nữa. Tôi thực sự thích chơi trên sân cứng. Tôi cảm thấy đó là nơi phù hợp với tôi nhất. Tôi cảm thấy như tôi biết các giải pháp mà tôi phải tìm kiếm trong trận đấu, đó là những gì tôi đã làm ngày hôm nay".

Medvedev vươn lên vị trí thứ 2 trong sự nghiệp trong xếp hạng ATP vừa được công bố vào hôm nay (15/3), anh vượt lên trên Rafael Nadal và chỉ đứng sau Novak Djokovic phía trước.

"Tôi thực sự hạnh phúc", Medvedev nói. "Tôi biết rằng mình sẽ trở thành số 2 thế giới. Sẽ luôn tốt hơn khi bạn tăng vị trí trên bảng xếp hạng, nhất là sau khi bạn làm được điều gì đó tuyệt vời. Tôi biết rằng chiến thắng ở đây không mang lại cho tôi số điểm để trở thành số 2. Tuy nhiên, điều tuyệt vời nhất đối tôi là ngay trước khi trở thành số 2 thế giới, tôi đã giành được một danh hiệu".

Đây là lần đầu tiên một tay vợt không nằm trong nhóm Big Four (Djokovic, Nadal, Roger Federer và Andy Murray), có thể đứng ở vị trí top 2 thế giới trong 16 năm gần đây. Lần gần nhất một tay vợt không thuộc Big Four leo lên vị trí số 2 thế giới là trường hợp của Lleyton Hewitt năm 2005.

Đang được quan tâm