Thứ ba, 17/08/2010 - 10:36

Mascherano hết cửa cập bến Inter Milan

Dân trí

Ước vọng rời Liverpool để gia nhập Inter Milan của Mascherano đang trở nên khá mong manh khi hai bên không đạt được thỏa thuận về giá cả. Ngoài ra, HLV Roy Hodgson nhất quyết không để tiền vệ quan trọng này ra đi bằng mọi giá.

 

Vụ chuyển nhượng Mascherano tưởng như đã hoàn tất khi Inter chấp nhận chi số tiền lên đến 25 triệu bảng. Ban đầu, Liverpool đã chấp thuận và mọi thứ sắp được ký kết. Nhưng vào giờ chót, bất ngờ Liverpool đòi thêm 5 triệu bảng. Tất nhiên, Inter không chấp nhận bởi mức giá đó quá cao.
 
 
Mascherano hết cửa cập bến Inter Milan - 1

Mascherano khó có cơ hội rời Liverpool

 

Theo báo giới Anh, việc tăng giá bất ngờ của Liverpool một phần có sự tác động của HLV Roy Hodgson, người đang tìm mọi cách để giữ chân Mascherano ở lại Anfield. Hodgson rất coi trọng ảnh hưởng của tiền vệ người Argentina ở Liverpool nên sẽ không bán anh bằng bất cứ giá nào.

 

Khi vụ mua bán này đang gặp nhiều khó khăn thì bất ngờ AC Milan nhảy vào cuộc và tuyên bố muốn có Mascherano với giá từ 12-15 triệu bảng. Lời đề nghị này từ phía Rossoneri khó được chấp thuận, tuy nhiên hành động “thọc gậy bánh xe” này có thể sẽ tạo ra nhiều sức ép cho Inter.

 

Cảm nhận được khó khăn trong vụ chèo kéo Mascherano, Inter đang tiến hành đàm phán mua tiền vệ Giuseppe Sculli từ Genoa với mức giá 5 triệu bảng. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo CLB cũng muốn hoàn tất việc tống khứ Mario Balotelli sang Manchester City để ổn định đội ngũ.

 

Về phía Liverpool, họ đang tính toán đưa tiền vệ Ola Toivonen về Anfield từ PSV Eindhoven với giá 5 triệu bảng. Hodgson đã cử trợ lý Sammy Lee đến xem trận đấu PSV hạ Heerenveen 3-0 và Sammy đánh giá Toivonen là mẫu tiền vệ phù hợp với lối chơi của “The Kop”.

 

Mặc dù vậy, phía PSV lại đòi tới 8 triệu bảng nếu Liverpool muốn sở hữu cầu thủ người Thụy Điển này. Dự kiến, đại diện hai đội bóng sẽ có cuộc gặp gỡ vào thứ 5 tới để bàn bạc về phi vụ chuyển nhượng này.

 

Kim Anh

Theo Mail