Maradona bất ngờ được xóa khoản nợ thuế khổng lồ

(Dân trí) - Phải mất đến 4 tháng sau khi qua đời, huyền thoại bóng đá Maradona mới được xóa khoản nợ thuế lên tới 34 triệu bảng có từ 30 năm trước.

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona bất ngờ qua đời hồi tháng 11 năm ngoái, nhưng mãi đến trung tuần tháng 3 năm nay, ông mới được xóa khoản nợ thuế khổng lồ trị giá 34 triệu bảng. Quyết định này do một tòa án Ý đưa ra sau khi xem xét lại khoản nợ của Maradona có từ 30 năm trước.

Maradona được yêu cầu phải nộp khoản thuế có giá 2,5 triệu bảng vào năm 1991 trong thời gian ông thi đấu cho Napoli ở giải hạng nhất Serie A (từ năm 1984 đến 1991), nhưng sau đó con số này đã tăng lên 34 triệu bảng trong những thập kỷ tiếp theo khi tiền lãi phát sinh từ khoản nợ gốc.

Maradona bất ngờ được xóa khoản nợ thuế khổng lồ - 1

Maradona bị cáo buộc trốn thuế 2,5 triệu bảng vào năm 1991 và tăng lên 34 triệu bảng sau 30 năm do lãi cộng dồn

Mặc dù vậy, Maradona cương quyết không chịu trả khoản thuế nói trên, khiến ông từng bị tịch thu hoa tai và đồng hồ có giá trị trong một chuyến ghé thăm thành phố Napoli vào năm 2006. Maradona vẫn thách thức các cơ quan pháp luật về những cáo buộc trốn thuế của mình và không chịu nộp một xu.

"Cuối cùng thì người ta cũng đã trao lại danh dự và nhân phẩm cho một nhà vô địch. Anh ấy luôn biết mình vô tội", luật sư Angelo Pisani nói về phán quyết của tòa án khi đồng ý xóa khoản nợ thuế khổng lồ lên tới 34 triệu bảng của Maradona.

Bài liên quan
Đang được quan tâm