Thứ hai, 22/04/2013 - 10:27

Mancini vẫn mỉa mai việc MU sẽ giành chức vô địch

Dân trí

Phát biểu trước báo giới sau trận thua trước Tottenham, Mancini vẫn một mực khẳng định rằng đội bóng của ông không hề thua kém MU. Sở dĩ, “Quỷ đỏ” giành chức vô địch là bởi họ tận dụng tốt hơn những trận đấu với đội bóng yếu.

Trận thua của Man City trước Tottenham đã khiến nhiệm vụ giành ngôi vô địch của MU trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần vượt qua Aston Villa trên sân nhà Old Trafford đêm nay, “Quỷ đỏ” sẽ chính thức trở thành tân vương của Premier League.

Thày trò Mancini đã tự “dâng” chức vô địch cho MU

Thày trò Mancini đã tự “dâng” chức vô địch cho MU

Mặc dù mùa giải năm nay đã sớm hạ màn nhưng có vẻ như HLV Mancini vẫn không thực sự “phục” đội bóng cùng thành phố khi ông cho rằng Man City không hề thua kém MU. Phát biểu trước báo giới, chiến lược gia người Italia cho hay: “MU không mạnh hơn chúng tôi nhưng họ vẫn xứng đáng có được chức vô địch.

Mùa này, Man City đã tự làm hại mình quá nhiều trong cuộc đối đầu với những đội bóng yếu và MU đã tận dụng rất tốt điều này. Dù thế nào, tôi vẫn giữ quan điểm của mình. Trong những cuộc đụng độ trực tiếp, chúng tôi đều thi đấu tốt hơn họ. Ngay cả khi Man City thúc thủ 2-3 trên sân nhà, chúng tôi vẫn chiếm lĩnh thế trận. Vì vậy, Man City chẳng cần thu hẹp khoảng cách với MU.

Mùa này, MU đã thể hiện thái độ thi đấu rất tốt, họ khao khát muốn phục thù mùa giải năm ngoái. Tôi không cần phải giải thích quá nhiều về tương lai của mình, trước mắt chúng tôi còn khoảng 5 trận đấu, nếu BLĐ cảm thấy chức vô địch FA Cup cùng vị trí thứ 2 ở Premier League là chưa đủ thì có lẽ mọi HLV đều xứng đáng bị sa thải”.

Tuy nhiên, Mancini cũng thẳng thắn thừa nhận ông không hài lòng với kết quả đội bóng mùa này. Ông nói thêm: “Tôi không hài lòng vì chúng tôi muốn giành chức vô địch. Đó là mục tiêu của Man City từ đầu mùa giải và đội bóng luôn muốn chiến đấu vì mục tiêu cao nhất.

Chúng tôi xứng đáng có nhiều điểm hơn ở mùa này nhưng giờ không phải là lúc tiếc nuối quá khứ. Trước mắt chúng ta là kỳ chuyển nhượng với những cầu thủ chất lượng. Chúng tôi sẽ phải cải thiện lực lượng, để chiến đấu mùa giải tới. Đó là điều hoàn toàn bình thường bởi để tồn tại, mọi đội bóng cần phải cải thiện”.

Nói thêm về trận đấu với Tottenham, HLV Mancini cho biết: “Chúng tôi xứng đáng chiến thắng trong cuộc chiến này. Chúng tôi đã mắc hai sai lầm không thể tha thứ, đó là điều không bình thường.

Trong 75 phút trước đó, chúng tôi đã thi đấu tốt và tạo ra khá nhiều cơ hội nguy hiểm. Dù sao thất bại này cũng là lỗi của toàn đội. Đáng ra, Man City không nên để lọt lưới trong những tình huống như vậy”.

H.Long