Thứ năm, 08/03/2012 - 17:20

Man City sẵn sàng phá vỡ cấu trúc lương vì Robin van Persie

Dân trí

HLV Roberto Mancini thừa nhận rằng ông muốn chiêu mộ siêu sao Robin van Persie của Arsenal trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này và sẵn sàng biến chân sút người Hà Lan trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất tại Premier League.

Robin van Persie chính là cái tên nổi bật nhất trên thị trường chuyển nhượng khi đang thể hiện một phong độ vô cùng chói sáng đồng thời hợp đồng giữa Persie và Arsenal chỉ còn 1 năm nữa là đáo hạn. Tất nhiên gã nhà giàu Manchester City không thể đứng ngoài cuộc đua giành chữ ký của sát thủ người Hà Lan khi sẵn sàng biến Persie trở thành cầu thủ nhận mức lương cao nhất Premier League với 220 ngàn bảng/tuần bằng một bản hợp đồng có thời hạn 4 năm.

 
Man City sẵn sàng phá vỡ cấu trúc lương vì Robin van Persie
Manchester City sẵn sàng biến Robin van Persie trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất Premier League

Hiện tại, người nhận mức lương cao nhất tại Etihad là Yaya Toure “chỉ” có 185 ngàn bảng/tuần. Trong khi đó, linh hồn của đội bóng David Silva, người vừa được hứa hẹn tăng lương nếu gia hạn hợp đồng cũng còn kém mức lương mà Man City đang chào mời Persie đến 20 ngàn bảng.

Manchester City sẽ phải bỏ ra đến 46 triệu bảng để có thể phá vỡ hợp đồng giữa Arsenal và Robin van Persie. Tuy nhiên khi mà hợp đồng của tiền đạo người Hà Lan và sân Emirates chỉ còn 1 năm thì The Citizens hoàn toàn có thể thực hiện thương vụ này chỉ với giá trị chuyển nhượng khoảng 25 triệu bảng nếu như thuyết phục được The Gunners. Còn nhớ, mùa giải năm ngoái, Man City đã từng tận dụng thành công tình huống khá tương tự để “cuỗm” chính Samir Nasri khiến cho HLV Arsene Wenger nổi giận.

Trước đó, Manchester City đã đưa về sân Etihad không ít cầu thủ xuất sắc của Arsenal như Gael Clichy, Kolo Toure hay Emmanuel Adebayor khiến sức mạnh của The Gunners. HLV Roberto Mancini cho biết: “Chúng tôi quan tâm đến tất cả các cầu thủ giỏi, đó là lẽ thường và không chỉ có chúng tôi mới như vậy.Tôi nghĩ rằng tất cả các đội bóng đều quan tâm đến Robin van Persie”.

"Vào thời điểm hiện tại, tôi cho rằng Van Persie là một trong những tiền đạo tốt nhất tại châu Âu cùng với (Lionel) Messi, (Cristiano) Ronaldo, Sergio (Aguero) và Mario (Balotelli). Cậu ta là một tiền đạo tuyệt vời, nhưng tôi nghĩ rằng có thể cậu ta sẽ ở lại với Arsenal, bởi vì nếu Arsenal mất Van Persie thì đó thực sự là một vấn đề rất lớn”.

Ngọc Trung
Theo Daily Mail