Thứ bảy, 03/10/2015 - 12:48

Man City có lợi thế rất lớn trước MU

Dân trí

Nếu như MU sẽ trải qua cuộc hành xác thực sự trong tháng 10 thì lịch thi đấu của Man City lại vô cùng dễ thở. Đây là lợi thế lớn của đoàn quân HLV Pellegrini trong cuộc đua ở Premier League.

Như đã biết, MU sẽ phải trải qua tháng 10 đầy giông bão, khi liên tiếp phải đụng độ với những đối thủ khó nhằn như Arsenal, Everton, CSKA Moskva, Manchester City, Middlesbrough, Crystal Palace.

 

Man City có lợi thế hơn MU trong tháng 10
Man City có lợi thế hơn MU trong tháng 10

Trong đó, Quỷ đỏ có 4 trận làm khách trước Arsenal, Everton, CSKA Moskva, Crystal Palace. Điều đó khiến MU phải di chuyển liên tục. Theo thống kê, tổng quãng đường thày trò Van Gaal di chuyển trong tháng 10 lên tới 3886 dặm (tương đương 6254 km).

Trong khi đó, ngược lại, Man City lại khá nhàn hạ. Ngoài MU, hầu hết những đối thủ của Man “xanh” như Newcastle United, Bournemouth, Sevilla, Crystal Palace, Norwich City đều bị đánh giá yếu thế hơn họ.

Ngoài ra, thuận lợi của Man City ở chỗ họ tiết kiệm khá nhiều sức do chỉ di chuyển đúng… 6 dặm sang Old Trafford. Những trận đấu còn lại thày trò Pellegrini đều được thi đấu trên sân nhà Etihad.

Rõ ràng, đó là lợi thế quá lớn của Man City so với MU. Đây là cơ hội tốt để họ giành lại ngôi đầu bảng vừa bị mất về tay “gã hàng xóm” MU vào cuối tuần trước. Ở vòng đấu này, trong khi Quỷ đỏ chạm trán với Arsenal thì đối thủ của Man City chỉ là Newcastle.

H.Long