1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Man City cam kết mang đội hình 1 sang Việt Nam

(Dân trí) - Chiều nay (10/7), tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), SHB và đại diện CLB Man City bà Sarah White - Phụ trách hợp tác thương mai Man City khu vực châu Á đã tiến hành họp báo công bố sự kiện Man City đến Việt Nam du đấu giao hữu với ĐTVN.

Trước khi cuộc họp báo được chính thức tổ chức ngày hôm nay, vào ngày 6/7 vừa qua, SHB và Man City đã ký hợp đồng chính thức. Theo đó, đội bóng thành Manchester sẽ đến Việt Nam du đấu giao hữu với ĐTQG Việt Nam vào ngày 27/7. Đoàn gồm 65 thành viên, trong đó có các cầu thủ nổi tiếng của CLB sẽ có mặt tại Hà Nôi, dự kiến là vào tối 25/7.

Trước khi trận giao hữu chính thức diễn ra tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình tối 27/7, các cầu thủ Man City sẽ có các cuộc giao lưu và tham gia nhiều hoạt động bên lề do SHB tổ chức như: Đến thăm và tặng quà cho trẻ em tại Làng trẻ em SOS Hà Nội; Giao lưu với người hâm mộ và Hội cổ động viên ManCity tại Mỹ Đình; giao lưu với sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội và dự kiến sẽ giao lưu với Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội.

Phát biểu tại buổi họp báo, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nhấn mạnh: “Đây là sự kiện lớn và là thành quả sau nhiều cuộc làm việc. Đây không chỉ là dịp để các CĐV tận mắt chứng kiến thần tượng của mình mà còn là dịp để Việt Nam quảng bá hình ảnh, con người, đất nước”.

Đại diện của Man City  bà Sarah White (giữa) khẳng định CLB sẽ mang đội 1 sang Việt Nam

Đại diện của Man City bà Sarah White (giữa) khẳng định CLB sẽ mang đội 1 sang Việt Nam

Trong khi đó, đại diện CLB Man City là bà Sarah White nói: “Tôi cảm thấy rất vui mừng khi đội 1 Man City sang Việt Nam. Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến Việt Nam và tôi cảm thấy rất hào hứng về điều đó. Chúng tôi cảm thấy rất may mắn khi các CĐV Việt Nam thật sự chung thuỷ, cuồng nhiệt. Chúng tôi mong muốn mở rộng thêm mối tương tác giữa Man City và CĐV tại Việt Nam, tại châu Á”.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh một lần nữa khẳng định, sau khi thống nhất các điều khoản, Man City phải mang đội hình 1 sang Việt Nam.

Về sự chuẩn bị của phía Việt Nam, HLV Miura sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 14/7 để tuyển quân. ĐTVN sẽ có khoảng 25 cầu thủ, hội quân tại Hà Nội vào ngày 25/7. Tiêu chí lựa chọn cầu thủ là phải có phong độ cao nhất.

Về vấn đề giá vé, theo ông  Hoài Anh, khó có thể có căn cứ để nói rằng giá vé cao hay thấp, bởi trận đấu tới đây BTC phải bỏ ra nhiều tiền để làm tốt công tác an ninh, y tế, hậu cần, truyền thông.

Nhiều ý kiến cho rằng SHB muốn thu lời từ vụ mời Man City khi công bố mức giá vé cao. Tuy nhiên, theo đại diện của SHB tại buổi họp báo, việc mời Man City sang Việt Nam là hoàn toàn phi lợi nhuận. SHB chưa bao giờ nghĩ tới việc lỗ, lãi, mà chỉ xác định mức chi phí phải bù thêm là bao nhiêu.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ thêm: “Thời gian tổ chức cho trận đấu chỉ chưa đầy 1 tháng, là một thách thức lớn với chúng tôi. Trong quá trình đàm phán chúng tôi gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là vấn đề thời gian. Khó khăn tiếp theo là thương quyền, vấn đề tài trợ”.

Là chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử của CLB Man City, đội bóng đến từ nước Anh sẽ có 3 ngày tại Hà Nội sau khi kết thúc chuyến du đấu tại Úc.

Việc mời Man City sang Việt Nam giao đấu với ĐTVN, BTC khẳng định mục đích lớn nhất là hướng tới người hâm mộ, vì người hâm mộ, không vì mục tiêu lợi nhuận. Sự kiện này là hoạt động tiếp nối sự hợp tác dài lâu giữa SHB và CLB Man City đã được 2 bên ký kết từ tháng 7 năm 2014.

Hà Nguyên