Thứ sáu, 20/07/2018 - 08:29

Liverpool chính thức ra mắt thủ môn đắt nhất thế giới

Dân trí

Đêm qua, Liverpool đã chính thức chiêu mộ thành công thủ thành Alisson. Người gác đền này gia nhập The Kop với mức phí chuyển nhượng 67 triệu bảng. Đây là mức phí kỷ lục dành cho một thủ môn.

Sau khi vượt qua buổi kiểm tra y tế, thủ thành Alisson đã chính thức trở thành người của Liverpool. Bản hợp đồng này đã được Liverpool công bố vào đêm qua. Hợp đồng của người gác đền Brazil với CLB vùng Merseyside có thời hạn 6 năm, với mức lương chưa được tiết lộ.


Thủ thành Alisson chính thức là người của Liverpool

Thủ thành Alisson chính thức là người của Liverpool

Để có được chữ ký của Alisson, Liverpool đã phải trả cho AS Roma số tiền 67 triệu bảng. Đây là mức phí kỷ lục dành cho một thủ môn. Mức phí chuyển nhượng của Alisson đã vượt xa người thứ hai là Ederson với 34,2 triệu bảng.

Phát biểu trong ngày ra mắt Liverpool, Alisson cho biết: “Tôi thực sự hạnh phúc. Việc khoác áo Liverpool là giấc mơ đã trở thành sự thật của tôi. Đây là bước tiến lớn trong sự nghiệp của tôi, khi trở thành một phần ở CLB.

Khi bạn đưa ra quyết định lớn như vậy, đó không chỉ là việc thay đổi CLB, nó sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi cũng như gia đình của mình”.

Với việc chiêu mộ thành công Alisson, Liverpool đã trở thành CLB bạo chi nhất nước Anh cho tới thời điểm này với tổng số tiền 174,5 triệu bảng. Trước khi chiêu mộ Alisson, The Kop đã sở hữu Naby Keita (từ RB Leipzig, 54 triệu bảng), Fabinho (Monaco, 40,5 triệu bảng) và Xherdan Shaqiri (Stoke City, 13,23 triệu bảng).

H.Long