Liverpool chính thức bổ nhiệm HLV Jurgen Klopp

(Dân trí) - Ngày hôm qua, Liverpool đã chính thức bổ nhiệm HLV Jurgen Klopp. Hợp đồng của HLV người Đức với The Kop sẽ có thời hạn 3 năm. Trong ngày hôm nay, ông sẽ chính thức ra mắt CLB mới.

Sau trận hòa trước Everton, Liverpool đã chính thức sa thải HLV Brendan Rodgers. Ngay lập tức, họ đã tìm được người thay thế. Đó là HLV Jurgen Klopp. Ngày hôm qua, The Kop đã chính thức bổ nhiệm HLV người Đức.

 

 

Jurgen Klopp chính thức là HLV Liverpool
Jurgen Klopp chính thức là HLV Liverpool

Theo báo giới Anh, hợp đồng của Jurgen Klopp với Liverpool có thời hạn 3 năm với mức lương khoảng 5 triệu bảng/năm. Kèm theo đó, chiến lược gia này sẽ nhận thêm 2 triệu bảng nếu giúp CLB giành vé dự Champions League.

Dự kiến, trong ngày hôm nay, HLV người Đức sẽ chính thức ra mắt CLB mới. Tới làm việc ở Anh lần này, Jurgen Klopp vẫn sẽ mang theo hai trợ lý đắc lực là Zeljko Buvac (Bosnia) và Peter Krawietz (Đức), những người đã gắn bó với ông ngay từ ngày đầu ở Dortmund.

Trong quá khứ, Jurgen Klopp từng vực dậy cả đế chế Dortmund đang ngập chìm trong cơn khủng hoảng, rồi sau đó giành 2 chức vô địch Bundesliga liên tiếp (2010/11, 2011/12) và lọt vào trận chung kết Champions League (2012/13).

Jurgen Klopp nổi tiếng với cá tính mạnh mẽ và tài thu phục lòng quân. Ngoài ra, ông cũng có “con mắt nhìn người” khá tốt. Khi dẫn dắt Dortmund, ông đã giúp không ít cầu thủ vô danh, vươn tầm thế giới như Lewandowski, Mario Gotze, Matt Hummels, Subotic, Kagawa... Vì vậy, ông được kỳ vọng rất lớn sẽ giúp Liverpool trở lại

H.Long

Đang được quan tâm