Lịch sử ủng hộ Leicester City vô địch Premier League

(Dân trí) - Theo thống kê, có 11 đội bóng dẫn đầu dịp Giáng sinh vô địch Premier League vào cuối mùa giải. Trong đó, 5/6 mùa giải gần nhất đều chứng kiến thực tế này.

Leicester City đã xuất sắc dẫn đầu Premier League trước Giáng sinh với 38 điểm sau 17 vòng đấu. Câu hỏi đặt ra là họ có thể vô địch ở mùa giải này? Những con số thống kê đang ủng hộ họ làm nên kỳ tích đó.

Leicester City sẽ vô địch ở mùa giải này?
Leicester City sẽ vô địch ở mùa giải này?

Cụ thể, kể từ khi Premier League ra đời mùa giải 1992/93, có 11 đội bóng đã lên ngôi vô địch vào cuối mùa giải sau khi dẫn đầu Premier League dịp Giáng sinh (chiếm tỷ lệ 50%). Trong đó, 5/6 mùa giải gần nhất đều chứng kiến thực tế này.

Chỉ có duy nhất Liverpool (ở mùa giải 2013/14) không tuân theo “quy luật” đó. Tuy nhiên, mùa giải ấy, đội bóng của HLV Brendan Rodgers cũng cán đích ở vị trí thứ 2 và trở lại Champions League sau nhiều năm vắng bóng. Thực tế, nếu không có cú trượt chân của Gerrard trong trận đấu với Chelsea, Liverpool đã có thể cán đích ở vị trí số 1.

MU là đội bóng dẫn đầu nhiều nhất trước Giáng sinh với 7 lần. Trong đó, đội bóng của Sir Alex đã 5 lần đăng quang (1994, 2001, 2007, 2011 và 2013). Chỉ có duy nhất Aston Villa (ở mùa 1998/99) dẫn đầu dịp Giáng sinh nhưng không thể cán đích trong top 4 (đồng nghĩa với vé dự Champions League). Mùa ấy, Aston Villa đã về đích ở vị trí thứ 6.

Rõ ràng, ngay cả khi Leicester City “chỉ” giành được vé dự Champions League, đó cũng là thành công lớn với họ. Giai đoạn 2 mùa giải hứa hẹn sẽ mang tới nhiều thách thức cho “Bày cáo”, khi các đối thủ bắt đầu chú ý tới họ.

H.Long

Đang được quan tâm