Kình ngư 21 tuổi xô đổ kỷ lục tồn tại 13 năm của Michael Phelps ở Olympic

(Dân trí) - Kỷ lục Olympic do huyền thoại Michael Phelps tạo ra tại Bắc Kinh 2008 đã chính thức bị kình ngư người Hungary Kristof Milak xô đổ đồng thời giúp anh giành HCV đầy ấn tượng.

Là người đang nắm giữ kỷ lục thế giới, Kristof Milak là cái tên được đánh giá cao nhất ở nội dung 200m bơi bướm nam. Kình ngư 21 tuổi đã không làm người hâm mộ phải thất vọng khi cán đích sau 1 phút 51 giây 25, bỏ xa các đối thủ như Honda Tomoru (Nhật Bản) và Federico Burdisso (Italia).

Kình ngư 21 tuổi xô đổ kỷ lục tồn tại 13 năm của Michael Phelps ở Olympic - 1

Kristof Milak xuất sắc về đích đầu tiên và phá kỷ lục Olympic ở nội dung 200 m bơi bướm nam.

Với thành tích này, VĐV người Hungary chưa thể phá kỷ lục thế giới anh từng tạo ra cách đây 2 năm. Dẫu vậy, bằng lượt bơi 200m bướm nhanh thứ ba trong sự nghiệp, anh đã vượt qua kỷ lục Thế vận hội 1 phút 52 giây 03 do huyền thoại Michael Phelps xác lập tại Bắc Kinh năm 2008.

Kristof Milak đem về tấm huy chương vàng thứ hai ở nội dung bơi dành cho đoàn Hungary tại Olympic Tokyo 2020. Anh sở hữu bốn lượt bơi 200m bướm nhanh nhất lịch sử và sáu lượt nhanh nhất trong top 10. Bốn lượt còn lại thuộc về huyền thoại Michael Phelps.

Kình ngư 21 tuổi xô đổ kỷ lục tồn tại 13 năm của Michael Phelps ở Olympic - 2

Milak giành HCV thứ hai cho đoàn thể thao Hungary ở nội dung bơi.

Năm 2019, Milak lập kỷ lục thế giới ở nội dung này với thành tích 1 phút 50 giây 03 tại giải bơi Vô địch Thế giới, phá kỷ lục cũ 1 phút 51 giây 51 do huyền thoại người Mỹ tạo nên cách đó đúng một thập kỷ.

Dù giành HCV, Milak vẫn cảm thấy tiếc nuối. Anh chia sẻ: "Bộ đồ bơi của tôi bị rách 10 phút trước khi bắt đầu cuộc đua. Khi ấy tôi biết mục tiêu phá vỡ kỷ lục thế giới đã biến mất. Tôi có phần mất tập trung".

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Olympic Tokyo
Đọc thêm
Đang được quan tâm