Thứ bảy, 11/01/2020 - 01:23

Không ra sân trước U23 UAE, cầu thủ U23 Việt Nam vẫn bị kiểm tra doping

Dân trí

Ngay sau trận hoà ngày ra quân VCK U23 châu Á 2020 trước U23 UAE, hai cầu thủ của U23 Việt Nam đã được BTC đưa đi kiểm tra doping. Điều đáng nói, một trong hai cầu thủ này đã không thi đấu một phút nào.

U23 Việt Nam bất phân thắng bại với U23 UAE

Kiểm tra doping là thủ tục bắt buộc ở mỗi giải đấu lớn. Thường ban tổ chức (BTC) hay chọn những cầu thủ chơi hay nhất trận để đi kiểm tra. Tuy nhiên, sau trận hoà UAE 0-0, BTC VCK U23 châu Á 2020 lại có quyết định bất ngờ.

Theo đó, thay vì kiểm tra doping với Quang Hải hay Đức Chinh, Tiến Linh, thì BTC lại đưa Lê Ngọc Bảo và Nguyễn Hữu Thắng đi thử mẫu nước tiểu.

Không ra sân trước U23 UAE, cầu thủ U23 Việt Nam vẫn bị kiểm tra doping - 1

Ngọc Bảo (5) được BTC chọn đi kiểm tra doping

Điều đáng nói là trong khi Ngọc Bảo chơi trọn vẹn 90 phút, thì Hữu Thắng lại ngồi dự bị, không được ra sân một phút nào. Tất nhiên, do đây là quy định của AFC, nên các cầu thủ Việt Nam đều đã tuân thủ.

Liên quan đến trận đấu, phát biểu sau trận, HLV Park Hang Seo đã có những đánh giá về nhiều cầu thủ U23 Việt Nam, ông nói: “Bùi Tiến Dũng bắt chính vì đã tập luyện chăm chỉ và nghiêm túc. Cậu ấy có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế hơn Văn Toản và đã được trao cơ hội

Đình Trọng đã chơi tốt sau khi được tung vào sân. Và chúng tôi căn cứ vào thể trạng và thể lực của Trọng để quyết định anh ấy sẽ thi đấu bao nhiêu phút ở trận đấu tiếp theo.

Tấn Sinh dính 1 thẻ vàng. Tôi không muốn anh ấy bị thẻ đỏ nên đã rút khỏi sân. Đôi khi Tấn Sinh chưa thể cân bằng cảm xúc trong trận đấu nên tôi quyết định nhanh rút anh ấy khỏi sân

HLV Park Hang Seo cũng chia sẻ về lối chơi của U23 Việt Nam: “Nhìn chung, đội hình 3-4-3 của U23 Việt Nam áp dụng cho trận đấu, khi phòng ngự thì chuyển sang 4-5-1, như vậy giúp đội có thể kiểm soát bóng tốt hơn với hàng tiền vệ dày đặc, cũng như có các đường bóng phản công tốt hơn”.

Hoà UAE đầy khó khăn, thầy trò HLV Park Hang Seo hướng tới hai trận tiếp theo với quyết tâm giành chiến thắng trước Jordan và Triều Tiên.

Theo kế hoạch, 10h30 sáng 11/1, U23 Việt Nam có buổi tập tại Buriram, còn buổi chiều nghỉ tại khách sạn.

Hiểu Minh

Đáng quan tâm
Mới nhất