1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Không biết ăn vạ, ngôi sao Man City bị đồng đội chỉ trích

(Dân trí) - Phát biểu trước báo giới, tiền vệ Yaya Toure cho rằng Sterling đã quá non kinh nghiệm khi không ăn vạ trong tình huống bị Kyle Walker tác động từ phía sau.

Cuối tuần qua, Man City đã bị Tottenham cầm chân đầy tiếc nuối với tỷ số 2-2. Đáng ra, kết cục của Man City đã có thể khác nếu như tiền đạo Sterling chủ động ngã ra trong tình huống bị Kyle Walker tác động từ phía sau.

Toure cho rằng Sterling cần phải ngã ra sau khi bị Walker tác động
Toure cho rằng Sterling cần phải ngã ra sau khi bị Walker tác động

Thực tế, tác động của hậu vệ Tottenham trong tình huống này khá rõ. Do đó, ngay cả khi Sterling ngã ra và mang về quả phạt đền cho Man City, chẳng ai chỉ trích tiền đạo người Anh. Do đó, phát biểu trước báo giới, Yaya Toure cho rằng đồng đội của mình… quá ngây thơ.

Tiền vệ người Bờ Biển Ngà cho biết: “Nếu có chút kinh nghiệm bạn nên ngã xuống trong tình huống đó. Thậm chí, đôi khi bạn buộc phải làm điều đó. Chỉ tiếc rằng Sterling quá thật thà.

Có thể cậu ta muốn thể hiện sự “thật thà” trong những trận đấu lớn. Tất nhiên, tôi không nói rằng điều đó là sai. Tôi chỉ nghĩ cậu ấy thiếu sự nhạy bén. Ngay cả khi Sterling chủ động ngã xuống, chẳng ai có thể chỉ trích cậu ấy. Đơn giản, tác động của Kyle Walker ở phía sau là quá rõ ràng”.

Việc để rơi điểm khá nhiều trong thời gian qua khiến cho Man City đang ở thế khó. Hiện tại, họ đang xếp thứ 5 trên BXH với 43 điểm, kém đội đầu bảng Chelsea tới 12 điểm. Thậm chí, nếu không cẩn thận, Man City hoàn toàn có thể bị MU vượt mặt.

H.Long