Kết cục nào ở cuộc chiến Hà Nội T&T-SHB Đà Nẵng?

(Dân trí) - Cuộc đọ sức giữa Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng chiều mai được dư luận chú ý nhiều hơn ở những vấn đề ngoài chuyên môn, khi hai đội bóng này luôn được xem là người cùng một nhà có liên quan đến tình trạng “1 ông chủ hai đội bóng”.

Trước vòng 14 V-League, Hà Nội T&T dẫn đầu BXH với 23 điểm, trong khi người anh em của mình là SHB Đà Nẵng đứng thứ 2 với 1 điểm ít hơn. Khoảng cách được Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng tạo ra với các đội phía sau không lớn. Cụ thể Đà Nẵng thậm chí còn bằng điểm SL Nghệ An (22 điểm), hơn HAGL 1 điểm, hơn Thanh Hóa 2 điểm…Với tình thế như vậy, sẽ là tự làm khó nhau nếu như Hà Nội T&T và Đà Nẵng chia điểm nhau trận này.
 
SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T chưa khi nào biết hòa

SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T chưa khi nào biết hòa

Thực tế, việc hiểu rõ sự bất lợi cho một trận hòa, nên trong quá khứ, chưa bao giờ hai đội chia điểm nhau. Ở lượt đi năm nay, SHB Đà Nẵng đã giành chiến thắng, thì gần như chắc chắn lượt về, 3 điểm sẽ nằm trong tay thầy trò HLV Phan Thanh Hùng. Khó có một kết quả khác, nhưng tất cả cùng chờ xem 2 đội sẽ “diễn” như thế nào trong kịch bản “3 đi, 3 về”.

Nghi ngờ của dư luận là hoàn toàn có cơ sở bởi đã 9 lần gặp nhau trong quá khứ ở sân chơi V.League, 2 đội chưa một lần có trận hòa nào. Có những trận đấu đội này thua trên sân nhà, nhưng kiểu gì trên sân khách cũng thắng để kết thúc với tổng số 3 điểm cả đi và về. Như ở mùa giải 2011, trên sân Hàng Đẫy nhưng Hà Nội T&T thua SHB Đà Nẵng 2 bàn trắng, nhưng trong chuyến làm khách trên sân Chi Lăng, họ lại thắng lại với tỷ số 3-1. Như vậy, không chỉ là 3 điểm, mà hai đội còn cân bằng cả số bàn thắng thua.

Người hâm mộ và cả các đội bóng đã quá chán khi nhắc tới tình trạng “1 ông chủ 2 đội bóng”, nhằm vào bầu Hiển. Dù ông bầu này đã thoái toàn bộ số vốn của mình, nhưng sự ảnh hưởng vẫn rất lớn.

Mới đây, bầu Hiển đã vào tận Đà Nẵng để thưởng nóng hơn 1 tỷ đồng cho đội bóng sông Hàn, sau chiếc Siêu cúp lần đầu tiên đội này giành được. Thanh tra Bộ VH, TT&DL đã vào cuộc, nhưng kết quả là không tìm ra cơ sở cho thấy bầu Hiển có sự ràng buộc với 2 đội bóng một lúc. Như thế cũng có nghĩa, các CLB đành phải bất lực nhìn 2 đội bóng nhà bầu Hiển “diễn” hết mùa này sang mùa khác.

Lợi thế của nhà bầu Hiển là quá lớn trong cuộc đua tới ngôi vô địch ở mỗi mùa giải. Vì thế mà trong 4 mùa giải gần đây, 2 đội bóng Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng đã lên ngôi 3 lần. Kịch bản lên ngôi khiến các đội ức chế nhất diễn ra ở mùa giải 2012. Khi đó, Hà Nội T&T đã “tử thủ” nhằm cầm hòa Xuân Thành Sài Gòn để giúp SHB Đà Nẵng vô địch, trong sự bất lực và tức tưởi của bầu Thụy.

Xuân Thành Sài Gòn có thể bức xúc, nhưng cũng chẳng thể làm gì được bởi chính họ nên tự trách mình vì không thể ghi nổi bàn thắng. Dù vậy, mất cúp trong thế “1 chọi 2” thì bầu Thụy đã mất ăn mất ngủ. Ai cũng thấy, Hà Nội T&T chủ trương cầm hòa để đưa cúp vô địch về sân Ninh Bình cho SHB Đà Nẵng. Với bầu Hiển, Hà Nội T&T hay SHB Đà Nẵng vô địch cũng đều như nhau. Ông bầu này đều có lợi ích lớn từ chức vô địch đó. Nên nhớ, bầu Hiển cũng có những đầu tư lớn ở Đà Nẵng và lợi ích từ những chức vô địch như thế là vô cùng lớn.

Người xem trên sân Thống Nhất mùa trước đã thấy, Hà Nội T&T sau khi mất chức vô địch ở trước ngưỡng cửa thiên đường, chẳng tỏ vẻ gì tiếc nuối. Thậm chí sau khi về, bầu Hiển vẫn thưởng đậm cho ngôi Á quân của đội bóng thủ đô.

Trận đấu chiều mai, có thể trận đấu sẽ vẫn diễn ra quyết liệt, nhưng kết quả cuối cùng vẫn sẽ là chiến thắng giành cho 1 đội nào đó. Lần này thì đến lượt Hà Nội T&T “nhận quà”.

Kịch bản “3 đi, 3 về” sẽ gần như tái hiện và sẽ là bất ngờ, hoặc thậm chí là “sốc” nếu như hai đội chia điểm trận này. Họ thừa hiểu, trong một cuộc đua tới ngôi vô địch đang bị đối thủ mạnh SL Nghệ An, HA Gia Lai… thể hiện sự vượt trội, thì mất điểm trong một trận đấu mà mình hoàn toàn có thể chủ động được, chẳng khác nào tự làm khó mình.

Hiểu Minh

Đang được quan tâm