1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Jose Mourinho định tuyển trò cũ làm trợ lý tại Inter

(Dân trí) - Thông tin tại Italia cho hay HLV Jose Mourinho đang có ý định chiêu mộ học trò cũ Costinha về làm trợ lý tại Inter Milan.

 
Jose Mourinho định tuyển trò cũ làm trợ lý tại Inter - 1

Trò cũ Costinha có thể trở thành cánh tay phải của Mourinho tại Inter.

 

Bất chấp việc HLV Jose Mourinho đang có trợ lý Giuseppe Baresi rất đắc lực nhưng thông tin tại Italia cho hay nhà cầm quân này có ý định thay thế "cánh tay phải" bằng một học trò cũ.

 

Tờ Tuttosport mới đây đưa tin, tiền vệ kỳ cựu Costinha đang cân nhắc việc sớm kết thúc hợp đồng với CLB Atalanta để bắt đầu một cuộc thử thách trong cương vị trợ lý cho Mourinho.

 

Sau khi bị Atletico Madrid thanh lý hợp đồng và đến với Atalanta vào năm 2007, tiền vệ 34 tuổi này thường xuyên phải ngồi ngoài do chấn thương và không tìm lại được phong độ vốn có.

 

Tuy nhiên, khi nghĩ đến việc từ giã sân cỏ, Costinha được HLV Mourinho định hướng theo nghiệp huấn luyện và hai người thường xuyên có những cuộc gặp mặt cá nhân để trao đổi công việc như những người bạn tốt.

 

Chính bởi vậy, nhiều khả năng, ngay trong mùa Hè này, Costinha sẽ gia nhập Meazza với tư cách trợ lý HLV trưởng thay thế chỗ của Baresi. Nếu vậy đây là lần thứ hai Mourinho và Costinha làm việc cùng nhau.

 

Trước đó, Costinha là học trò của Mourinho tại Porto và tiền vệ này chính là trụ cột trong đội hình CLB giành chức VĐ Champions League vào năm 2004.

 

L.T.T