Thứ tư, 25/07/2018 - 06:00

Hôm nay, AFC bốc thăm lại môn bóng đá nam Asiad 2018

Dân trí

Cuối cùng thì Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và BTC nước chủ nhà Indonesia cũng thống nhất được ngày bốc thăm lại môn bóng đá nam Asiad. Theo đó, lễ bốc thăm tiến hành vào 14h chiều nay tại Malaysia, với tổng số 26 đội bóng.

Trước đó, lễ bốc thăm đã được tổ chức hôm 5/7. Theo đó, 24 đội tuyển đã được chia vào 6 bảng đấu. U23 Việt Nam ở vào bảng D cùng với Nhật Bản, Pakistan, Nepal. Tuy nhiên sau đó UAE và Palestine đã phản ứng dữ dội khi họ bị BTC “quên” không điền tên vào danh sách các đội bốc thăm.


Kết quả phân nhóm hạt giống ở môn bóng đá nam Asiad 2018

Kết quả phân nhóm hạt giống ở môn bóng đá nam Asiad 2018

Phía AFC cũng yêu cầu Indonesia tổ chức lại lễ bốc thăm để tạo nên tính công bằng cho giải đấu, thay vì phương án của Indonesia là giữ nguyên kết quả cũ và chỉ xếp ngẫu nhiên hai đội UAE và Palestine vào các bảng đã có.

Cuối cùng thì các bên cũng thống nhất, chốt lại lễ bốc thăm bổ sung sẽ được tiến hành lúc 15h chiều nay (giờ Malaysia, 14h Việt Nam) tại trụ sở AFC. Thông từ AFC cho biết các bảng A, C, D và F sẽ chỉ có 4 đội tuyển trong khi bảng B và E sẽ có 5 đội góp mặt. Bảng B và E sẽ mở màn từ ngày 10/8. Bảng A, C và D mở màn hôm 14/8 trong khi bảng F bắt đầu ngày 15/8.

Ngoài ra, AFC cũng đã xếp lại phân nhóm hạt giống cho giải. U23 Việt Nam được xếp ở nhóm 2 cùng 7 đội Uzbekistan, Hồng Kông, Palestine, Trung Quốc, Kyrgyzstan, Malaysia và Bangladesh. Trong khi đó, chủ nhà Indonesia nằm ở nhánh hạt giống số 1 cùng 7 đội bóng mạnh của châu lục gồm: Hàn Quốc, Triều Tiên, Iraq, Thái Lan, Nhật Bản, Arabia Saudi và UAE.

T.Đ