Thứ hai, 02/03/2015 - 18:28

HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ sẽ ra mắt ngày 4/3

Dân trí

Vào lúc 14h ngày 4/3, tại trụ sở VFF sẽ diễn ra lễ Ký kết và Công bố tân HLV trưởng đội tuyển nữ Quốc gia. Theo tiết lộ từ VFF, người thay HLV Trần Vân Phát đến từ đất nước Mặt trời mọc. Như vậy, cả hai đội tuyển nam và nữ Việt Nam đều được dẫn dắt bởi những người Nhật Bản.

Trong buổi Lễ bốc thăm chia bảng giải bóng đá nữ chuyên nghiệp Việt Nam hồi trước Tết Nguyên đán, lãnh đạo VFF đã khẳng định ĐT bóng đá nữ Việt Nam sẽ được dẫn dắt bởi HLV người Nhật Bản và tân thuyền trưởng này sẽ ra mắt vào đầu tháng 3.

Đúng với những tuyên bố này, trong ngày hôm nay, VFF đã phát đi thông cáo báo chí, chính thức ký hợp đồng và ra mắt HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, vào ngày 4/3 tới.

Tân thuyền trưởng đội tuyển nữ là ông Norimatsu Aksi-đồng hương với HLV Miura. Khi còn là cầu thủ, ông Aksi từng thi đấu tại Đức. Hiện tại, ông có bằng A của Nhật Bản. Ông Norimatsu Aksi chưa bao giờ huấn luyện các đội bóng nữ nhưng từng nắm đội U13, U16 và U19 nam Nhật Bản. Chính Liên đoàn bóng đá Nhật Bản đã giới thiệu HLV Norimatsu Aksi cho VFF.

Do năm nay bóng đá nữ không có trong chương trình thi đấu của SEA Games, nên nhiệm vụ đầu tiên của HLV Norimatsu Aksi là giúp đội tuyển nữ giàn chức vô địch Đông Nam Á.

Giải sẽ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 1/5 đến ngày 12/5. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Myanmar, Malaysia và Philippines. Bảng A có sự góp mặt của Thái Lan, U20 Australia, Indonesia và Lào.

Hà Nguyên

Đáng quan tâm
Mới nhất