HLV Park quan tâm đặc biệt, Văn Lâm muốn trở lại đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - HLV Park Hang Seo rất quan tâm tới phong độ của Đặng Văn Lâm, nhằm chuẩn bị triệu tập lại thủ thành này trong đợt tập trung cho vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong màu áo của Cerezo Osaka, thủ thành Đặng Văn Lâm đã có 2 lần được bắt chính. Đó là trận Cerezo Osaka thắng 2-0 Gainare Tottori ở vòng 2 Cúp Hoàng Đế và mới đây là lượt trận thứ 5 AFC Champions League 2021, khi đội bóng Nhật Bản thắng 5-0 trước Guangzhou FC.

Dù trận thắng 5 sao của Cerezo Osaka rất dễ dàng và Văn Lâm cũng không phải thể hiện nhiều, nhưng thủ thành Việt kiều đã đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở J-League được tham dự AFC Champions League 2021. Điều này chắc chắn mang lại sự tự tin rất lớn với Lâm "Tây".

HLV Park quan tâm đặc biệt, Văn Lâm muốn trở lại đội tuyển Việt Nam - 1
Đặng Văn Lâm bắt chính trong trận thắng 5 sao của Cerezo Osaka ở AFC Champions League 2021.

"Mục tiêu của tôi thời gian tới vẫn là tiếp tục tập luyện chăm chỉ mỗi ngày, cố gắng học hỏi nhiều hơn nữa ở môi trường có tính chuyên nghiệp cao, gồm những cầu thủ đẳng cấp và các bài tập chất lượng của HLV thủ môn.

Tôi sẽ nỗ lực hết sức mình nếu có cơ hội tập trung cùng đội tuyển Việt Nam, cố gắng cống hiến những gì tốt nhất trong khả năng của bản thân.

Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các CĐV, những người luôn theo dõi và ủng hộ cá nhân tôi cũng như CLB Cerezo Osaka và đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua", thủ thành mang 2 dòng máu Việt - Nga chia sẻ.

Những gì mà Đặng Văn Lâm thể hiện trên sân tập hay thi đấu, luôn được HLV Park Hang Seo theo sát. Được biết, chiến lược gia người Hàn Quốc đã cử trợ lý của mình là HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh đánh giá phong độ và có những trao đổi thường xuyên với thủ thành 27 tuổi.

HLV Park quan tâm đặc biệt, Văn Lâm muốn trở lại đội tuyển Việt Nam - 2
Đặng Văn Lâm có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh cho biết: "Việc Văn Lâm được thi đấu giúp Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam yên tâm phần nào. Bởi quan trọng nhất với thủ môn là anh ta được vào sân để có trạng thái, tinh thần thi đấu. Tôi hy vọng Văn Lâm có thể chắt chiu những cơ hội mà Cerezo Osaka tạo điều kiện".

Với sự quan tâm đặc biệt này, gần như chắc chắn Đặng Văn Lâm được HLV Park Hang Seo triệu tập trở lại đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung sắp tới, dự kiến là ngày 23/8, để chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước đó, Văn Lâm tưởng như đã có thể sang UAE để cùng đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ 2, nhưng đến phút cuối phải ở lại Nhật Bản do tiếp xúc với một ca F0 Covid-19 ở CLB Cerezo Osaka.

Việc Đặng Văn Lâm trở lại đội tuyển Việt Nam sẽ khiến cuộc cạnh tranh giành suất bắt chính trong khung gỗ trở nên căng thẳng. Trước đó, thủ thành Bùi Tấn Trường đã làm khá tốt nhiệm vụ, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự yên tâm với người gác đền đến từ Đồng Tháp.

HLV Park quan tâm đặc biệt, Văn Lâm muốn trở lại đội tuyển Việt Nam - 3
Tin liên quan
Đang được quan tâm