Thứ ba, 17/12/2019 - 15:48

HLV Park Hang Seo được so sánh với các huyền thoại thể thao Hàn Quốc

Dân trí

Tờ Newsian đánh giá rất cao HLV Park Hang Seo và so sánh HLV đội tuyển Việt Nam với các huyền thoại của thể thao Hàn Quốc như Park Bok-man, Park Joo-bong hay Lee Jang-soo.

HLV Park Hang Seo đã gây tiếng vang lớn với bóng đá Việt Nam khi giành hai chức vô địch AFF Cup 2018, SEA Games 30, á quân U23 châu Á 2020, hạng tư Asiad 2018 và vào đến tứ kết Asian Cup 2019.

Thành công của thầy Park với bóng đá Việt Nam thu hút sự chú ý của truyền thông Hàn Quốc. Mới đây, tờ Newsian của xứ sở kim chi đã mạnh dạn so sánh HLV Park Hang Seo với các huyền thoại của thể thao Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo được so sánh với các huyền thoại thể thao Hàn Quốc - 1

Báo Hàn Quốc đánh giá cao tầm ảnh hưởng của HLV Park Hang seo

 Tờ Newsian phân tích: “Sau SEA Games 30, danh tiếng của HLV Park Hang Seo đã tăng vọt. Ông không còn đơn thuần là hiện tượng mà xứng đáng được gọi là huyền thoại của bóng đá Việt Nam.

Từ khi nhậm chức hồi tháng 10/2017, HLV Park làm được những điều kinh ngạc tại Việt Nam. Ông mang lại niềm tin và cải thiện đáng kể điểm yếu về thể chất của cầu thủ.

Những gì ông Park Hang Seo làm được ngoài lãnh thổ Hàn Quốc có ý nghĩa bằng 100 HLV làm việc tại Hàn Quốc cộng lại”.

Nhật báo này so sánh thầy Park với huyền thoại Park Joo-bong của đội tuyển cầu lông Nhật Bản: “Sau Olympic Athens 2004, Park Joo-bong là người được cầu lông Nhật Bản lựa chọn, và ông thay đổi hoàn toàn hệ thống cầu lông chuyên nghiệp tại Nhật Bản.

Thành quả cuối cùng cũng đến tại Olympic Rio de Janeiro 2016, nơi cầu lông Nhật Bản giành những tấm huy chương đầu tiên ở nội dung đơn nữ (HCĐ) và đôi nữ (HCV). HLV Park Hang Seo cũng đang làm được điều tương tự, giống như Park Bok-man (bóng chuyền) hay Lee Jang-soo (bóng đá)”.

Một nhân vật khác được so sánh với HLV Park Hang Seo là HLV Lee Jang-soo, một trong những HLV tiên phong cho trào lưu xuất ngoại của các chiến lược gia bóng đá Hàn Quốc.

Chức vô địch China FA Cup 2000 cùng Chongqing Lifan của vị HLV này chính là tiền đề, tạo ra làn sóng xuất ngoại ồ ạt của những HLV khác như Park Tae-ha, Chang Woe-ryong, Hwang Sun-hong hay Hong Myung-bo xuất hiện ở giải Trung Quốc.

Tại VCK U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam nằm ở bảng D với Jordan, UAE, Triều Tiên còn U23 Hàn Quốc nằm ở bảng C với Iran, Uzbekistan, Trung Quốc. Khả năng thầy Park tái ngộ đội bóng quê hương ở tứ kết giải đấu này rất cao.

Thùy Anh

Tin liên quan

VCK U23 châu Á 2020

Mới nhất