Thứ hai, 07/06/2021 - 06:12

HLV Nishino tuyên bố đội tuyển Thái Lan quyết đánh bại UAE

Dân trí

Sau trận hòa Indonesia ít ngày trước, Thái Lan chỉ còn một con đường là thắng UAE để nuôi hy vọng đi tiếp. Về phía UAE, đội bóng của HLV Bert Van Marwijk cũng thể hiện quyết tâm đánh bại Thái Lan.

*Trận đấu giữa Thái Lan và UAE sẽ diễn ra vào lúc 23h45 ngày 7/6 (theo giờ Việt Nam), trên sân Zabeel ở Dubai (UAE), Dân Trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Trước trận đấu với Thái Lan, HLV Bert Van Marwijk của UAE nói: "Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ điểm mạnh và điểm yếu của Thái Lan, UAE chỉ còn chờ giờ bóng lăn".

"Tôi tin tưởng vào năng lực của các cầu thủ mà tôi đang có, cũng như tin vào kết quả của trận đấu sắp diễn ra, rằng chúng tôi sẽ thắng Thái Lan để hoàn thành mục tiêu của đội mình" - vị HLV người Hà Lan tự tin khẳng định.

HLV Nishino tuyên bố đội tuyển Thái Lan quyết đánh bại UAE - 1
HLV Bert Van Marwijk (UAE) đã hiểu rõ điểm mạnh cũng như điểm yếu của đội tuyển Thái Lan.

Trong khi đó, HLV Nishino bước vào phòng họp báo trước trận UAE bằng lời xin lỗi gửi đến người hâm mộ Thái Lan, sau kết quả không như ý ở trận trước đó gặp Indonesia. Đây đã là lần thứ hai, vị HLV người Nhật Bản xin lỗi về trận hòa này (lần đầu là ngay sau trận hòa Indonesia hôm 3/6).

Ông Akira Nishino trần tình: "Rất tiếc, chúng tôi đã không thể giành chiến thắng trong trận đấu với Indonesia. Ở trận đấu đó, đội Thái Lan chưa sẵn sàng 100% thể lực và phong độ, dù đã rất cố gắng".

"Giờ đây, chúng tôi cảm thấy tốt hơn. Tôi cũng đã xem lại trận UAE gặp Malaysia, đó là trận đấu mà UAE chơi rất hay, họ đã thay đổi rất nhiều so với trận đấu gặp Thái Lan tại Bangkok hồi lượt đi (khi đó Thái Lan thắng 2-1)" - HLV Nishino bên phía đội bóng đất Chùa Vàng bình luận thêm.

HLV Nishino tuyên bố đội tuyển Thái Lan quyết đánh bại UAE - 2
HLV Akira Nishino quay cuồng với các câu hỏi được đặt ra bởi giới truyền thông Thái Lan trước trận đấu với UAE.

Vị HLV người Nhật Bản phân tích kỹ hơn những điểm mạnh của UAE: "Cầu thủ của họ có kỹ thuật và kỹ năng chơi bóng rất tốt. Khả năng tấn công của UAE cũng rất đáng nể".

"Chúng tôi cần phải hết sức thận trọng trước khả năng tấn công của họ. Mặc dù vậy, đội tuyển Thái Lan sẽ cố gắng hết sức để giành chiến thắng trong trận này" - HLV Nishino trấn an người hâm mộ bóng đá đất Chùa Vàng.

HLV Nishino tuyên bố đội tuyển Thái Lan quyết đánh bại UAE - 3
Tiền vệ Jaroensak Wonggorn (phải) bên phía đội bóng đất Chùa Vàng cũng thể hiện quyết tâm đánh bại đối thủ Tây Á.

Ngoài HLV Nishino, tiền vệ tấn công Jaroensak Wonggorn của Thái Lan cũng tỏ ra quyết tâm: "Thái Lan đã sẵn sàng để bung hết sức trước UAE. Đội bóng đã chuẩn bị rất kỹ phương án đối phó với họ".

"Chúng tôi không muốn đến đây để nhận lấy thất bại, mà muốn giành chiến thắng, nên chúng tôi sẽ dốc hết sức cho trận đấu này" - Jaroensak nhấn mạnh.

Hiện tại, cả Thái Lan và UAE đều có cùng 9 điểm, nhưng Thái Lan đã đá đến 6 trận, trong khi UAE mới đá có 5 trận, nên cơ hội đi tiếp của UAE được đánh giá là lớn hơn so với Thái Lan.

HLV Nishino tuyên bố đội tuyển Thái Lan quyết đánh bại UAE - 4

Thiện Nhân

Đáng quan tâm