Thứ ba, 03/03/2020 - 21:35

HLV Nishino sợ không thể gọi 4 tuyển thủ Thái Lan thi đấu ở Nhật Bản

Dân trí

HLV Akira Nishino rất lo vì nhiều khả năng ông sẽ không thể triệu tập bốn tuyển thủ Thái Lan đang thi đấu ở Nhật Bản về tập trung đội tuyển quốc gia thi đấu vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Hiện tại FIFA và AFC vẫn chưa quyết định có hoãn hay không các loạt trận ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 diễn ra vào cuối tháng 3 này. Nếu các trận đấu diễn ra bình thường, đội tuyển Thái Lan sẽ tiếp đối thủ Indonesia tại sân Rajamangala, Bangkok vào ngày 26/3.

HLV Akira Nishino đang tỏ ra lo lắng về sự bùng phát của dịch virus Corona chủng mới (Covid - 19). “Tôi khá lo lắng về tình hình hiện tại, nhưng cũng đặt ra một chương trình đào tạo sơ bộ”, huấn luyện viên Nishino cho biết.

HLV Nishino sợ không thể gọi 4 tuyển thủ Thái Lan thi đấu ở Nhật Bản - 1

HLV Nishino sẽ không triệu tập được các trụ cột của tuyển Thái Lan thi đấu ở World Cup

Hiện tại có bốn tuyển thủ Thái Lan đang thi đấu tại Nhật Bản bao gồm Chanathip Songkrasin, Kawin Thamsasajanan (Consadole Sapporo), Theerathon Bunmathan (Yokohama F. Marinos), Teerasil Dangda (Shimizu S-Pulse). Trong số này Dangda sẽ không thể thi đấu trận gặp Indonesia do bị treo giò sau khi nhận hai thẻ vàng.

Ngày 29/2 vừa qua, trang web Chính phủ Thái Lan công bố thông báo của Ủy ban điều hành Tòa án hành chính (OPC) về các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của Covid - 19. Theo đó các cá nhân nhập cảnh vào Thái Lan từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ (bao gồm Nhật Bản) sẽ phải tiến hành cách ly 14 ngày nhằm phòng ngừa lây lan virus ra cộng đồng.

Chiếu theo lịch FIFA, các cầu thủ Thái Lan chỉ có thể trở về nước sau loạt trận ngày 22/3, điều đó đồng nghĩa các tuyển thủ Thái Lan trở về nước và tuân thủ các quy định y tế thì sẽ không thể góp mặt cùng đội tuyển Thái Lan. Thậm chí, số ngày cách ly còn dài hơn thời gian họ được rời CLB theo quy định FIFA nên nếu phải cách ly thì họ sẽ không về Thái Lan.

Sẽ không có chuyện đặc cách với các tuyển thủ Thái Lan, Phó Tổng thư ký về các vấn đề quốc tế, đồng thời là Phó phát ngôn viên của Hiệp hội bóng đá Thái Lan, ông Parit Suphaphong cho biết:

“Tuyệt đối bóng đá sẽ không vi phạm vấn đề này, bởi vì một vận động viên bóng đá Thái Lan chắc chắn sẽ không có đặc quyền riêng, tất cả đều phải tuân thủ pháp luật, cả bốn người đều phải tuân thủ các quy tắc”.

HLV Nishino sợ không thể gọi 4 tuyển thủ Thái Lan thi đấu ở Nhật Bản - 2

Sẽ không có ngoại lệ về việc cách ly khi các tuyển thủ Thái Lan từ Nhật Bản về nước

Hiện tại giải bóng đá quốc gia Nhật Bản đang hoãn do bùng phát của Covid - 19. Theo dự kiến phải tới 15/3 tới Liên đoàn bóng đá Nhật bản mới xem xét việc hoãn tiếp các giải đấu ở quốc gia này hay không. Vì thế cũng không hi vọng các tuyển thủ Thái Lan được các CLB nhả người sớm để về nước cách ly sớm và góp mặt cho tuyển Thái Lan đúng đợt dự vòng loại World Cup 2022.

“Chúng ta sẽ phải chờ xem, bởi vì bây giờ Covid -19 là một vấn đề toàn cầu. Do đó phải chờ xem tình hình trước sau đó tiếp tục điều chỉnh”, HLV Nishino cho biết thêm.

Tháng 3, tuyển Thái Lan chỉ có duy nhất một trận đấu chính thức, đó là trận gặp Indonesia. Mặc dù tuyển Indonesia bị đánh giá thấp hơn, nhưng nếu cả ba ngôi sao hàng đầu thì sẽ sức mạnh của tuyển Thái Lan sẽ giảm đi rất lớn. Bốn ngày sau trận đấu với Indonesia, tuyển Thái Lan sẽ thi đấu giao hữu với Curacao.

Phù Sa

Tin liên quan

Mới nhất