Thứ sáu, 03/01/2020 - 21:00

HLV Nishino lo mất ngôi sao Supachok trước giải U23 châu Á

Dân trí

Vài ngày trước khi đá trận khai mạc VCK giải U23 châu Á (8/1) với Bahrain, HLV Akira Nishino vẫn chưa chắc chắn về tình trạng sức khoẻ của Supachok Sarachat – niềm hy vọng hàng đầu của U23 Thái Lan tại giải năm nay.

Thông tin từ báo chí Thái Lan cho hay, Supachok bị chấn thương trong buổi tập của đội tuyển U23 Thái Lan. Mặc dù chấn thương này không quá nghiêm trọng, nhưng HLV Akira Nishino vẫn lo rằng cậu học trò cưng của mình không đủ thể lực để thi đấu với năng lực tốt nhất, tại VCK giải U23 châu Á.

HLV Akira Nishino nói: “Chấn thương của Supachok Sarachat đang tiến triển tốt, nhưng tôi muốn kiểm tra thật kỹ trước khi quyết định cầu thủ này có tập luyện bình thường như các đồng đội hay không?”.

HLV Nishino lo mất ngôi sao Supachok  trước giải U23 châu Á - 1
HLV Akira Nishino còn nhiều điều để lo cho U23 Thái Lan

“Tôi biết đối thủ của chúng tôi tại giải châu Á là Bahrain giàu thể lực và tốc độ hơn chúng tôi. Tôi biết 3 trận đấu ở vòng bảng sẽ là những cuộc đối đầu gây khó khăn cho chúng tôi. Thái Lan sẽ tập trung giải quyết từng trận một” – HLV Nishino nói thêm.

U23 Thái Lan nằm ở bảng A cùng các đội Bahrain, Australia và Iraq, đội chủ nhà sẽ chơi toàn bộ 3 trận đấu của họ tại vòng bảng trên sân Rajamangala ở Bangkok.

Trước khi bước vào giải U23 châu Á, U23 Thái Lan sẽ đá giao hữu với Saudi Arabia, đội bóng đến từ Tây Á có lối chơi tương tự như Bahrain và Iraq, HLV Nishino nói về tầm quan trọng của trận giao hữu gặp Saudi Arabia: “Cơ hội cho chúng tôi nằm ở chỗ chúng tôi có trận làm nóng trước đội bóng đến từ Trung Đông tương tự như Bahrain”.

HLV Nishino lo mất ngôi sao Supachok  trước giải U23 châu Á - 2

Supachok Sarachat (bìa phải) chưa chắc đủ thể lực dự giải U23 châu Á 

“Dĩ nhiên, về cụ thể, cầu thủ của từng đội bóng sẽ khác nhau, nhưng về tổng thể, tầm vóc và lối đá của đối thủ mà chúng tôi đá giao hữu sẽ tương tự như lối đá thường được cầu thủ Bahrain sử dụng” – vẫn là lời của vị HLV người Nhật Bản đang dẫn dắt đội bóng đất Chùa Vàng. 

Mục tiêu của U23 Thái Lan là giành vé vào bán kết giải U23 châu Á, qua đó hướng đến việc giành quyền tham dự Olympic Tokyo năm 2020.

Cũng nói thêm về mặt lực lượng, ngoài Supachok Sarachat đang bị đau, U23 Thái Lan còn lo về tình hình sức khoẻ của thần đồng Suphanat Mueanta.

Thiện Nhân

Tin liên quan

VCK U23 châu Á 2020

Mới nhất

Đáng quan tâm