Thứ sáu, 04/09/2015 - 16:02

HLV Miura nổi cáu với chất lượng mặt sân VFF

Dân trí

HLV Miura cho biết, với một mặt sân xấu như ở trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF, đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) sẽ không thể có buổi tập đạt yêu cầu về chuyên môn.

Sáng nay, ĐTVN có buổi tập duy nhất để luyện bài chiến thuật, trước khi lên đường sang Đài Loan làm khách trước đội chủ nhà, trong khuôn khổ vòng bảng vòng loại World Cup 2018.

Do không có nhiều thời gian chuẩn bị, nên HLV người Nhật Bản đã thể hiện sự không hài lòng khi ĐTVN được bố trí tập ở sân có chất lượng không đảm bảo.

 

HLV Miura không hài lòng với mặt sân tập - Ảnh: Gia Hưng
HLV Miura không hài lòng với mặt sân tập - Ảnh: Gia Hưng

 

Mặt cỏ sân trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF không đều, thậm chí mấp mô đất rất dễ khiến các cầu thủ bị chấn thương. Có thể những ngày qua trời mưa liên tục đã ảnh hưởng đến mặt sân. Tuy nhiên, thay vì bố trí cho ĐTVN tập trên sân Mỹ Đình, VFF đã sắp xếp cho thầy trò HLV Miura tập trên sân trung tâm đào tạo bóng đá trẻ.

HLV Miura cho biết, hồi tháng 8 vừa qua ông đã có nhiều cuộc hội thảo với các đồng nghiệp ở châu Á và Đông Nam Á,. Tất cả đều rất không hài lòng với điều kiện sân bãi tại các quốc gia. Tuy nhiên, HLV Miura nhấn mạnh, ở buổi tập của ĐTVN, thậm chí còn không có đường biên thì cũng thực sự thất vọng.

“Mặt sân không đảm bảo yêu cầu, kể cả các mặt sân thi đấu tại V-league cũng vậy. Nếu mặt sân như hiện tại thì đến Messi cũng không thể đạt được chất lượng chuyên môn cao”, HLV Miura nói.

HLV Miura cho biết, ông đã trao đổi vấn đề này với VFF, nhưng mọi thứ không có gì thay đổi. Ngoài vấn đề sân bãi, HLV người Nhật Bản cho biết mọi công tác chuẩn bị khác đều rất tốt.

Liên quan đến buổi tập sáng nay của ĐTVN, HLV Miura chủ yếu cho các cầu thủ đá đối kháng trên 1/3 và 1/2 sân. HLV người Nhật Bản yêu cầu các học trò phảí đá nhanh, ít chạm. Ở bài tập cuối, ĐTVN chủ yếu luyện bài bóng chết, với những pha đá phạt cố định hay phạt góc.

Sáng mai, ĐTVN sẽ lên đường sang Đài Bắc, Đài Loan.

Hiểu Minh