HLV Mai Đức Chung: “Tuyển nữ Việt Nam không thua về mặt tinh thần!”

(Dân trí) - Sau trận đấu với đội tuyển nữ Trung Quốc chiều 29/2, HLV của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết đội của ông đã chiến đấu với 100% khả năng, và chắc chắn chúng ta không thua đối thủ về mặt tinh thần.

Đội tuyển nữ Việt Nam thua Trung Quốc 0-2 ở trận ra quân tại vòng loại thứ 3, môn bóng đá nữ thuộc Olympic Rio 2016, nhưng đấy là trận đấu mà các cô gái của HLV Mai Đức Chung gây rất nhiều khó khăn cho đối phương.

Đội tuyển nữ Trung Quốc gặp rất nhiều vất vả trước các cô gái Việt Nam
Đội tuyển nữ Trung Quốc gặp rất nhiều vất vả trước các cô gái Việt Nam

Sau trận đấu này, ông Mai Đức Chung nói: “Tất cả mọi người đều có thể thấy là các cầu thủ Trung Quốc có ưu thế hơn cầu thủ Việt Nam về mặt thể hình. Dù vậy, tôi hạnh phúc vì cầu thủ của tôi đã chiến đấu với tinh thần tốt và trình diễn 100% khả năng của chúng tôi”.

“Trước khi trận này diễn ra, chúng tôi có tập huấn tại Trung Quốc và để thua đội chủ nhà 0-8 ở trận đấu giao hữu. Ở trận này chúng tôi đã có cơ hội cải thiện được thể lực của mình. Dĩ nhiên, chúng tôi buộc phải chơi phòng ngự vì đấy là lựa chọn duy nhất của chúng tôi. Sau giờ nghỉ, tôi nói với các học trò rằng chúng ta có thể thua, nhưng không được phép thua về mặt tinh thần” – HLV Mai Đức Chung nói thêm.

Nhận xét về đối thủ, vị HLV trưởng của đội tuyển nữ Việt Nam đánh giá: “Nếu chúng ta so sánh đội tuyển Trung Quốc với chính họ các giải đấu trước, thì họ có một số thay đổi, vài cầu thủ mới được xuất hiện. Tuy nhiên, họ nhìn chung vẫn giữ được sức mạnh của họ”.

Trong khi đó, HLV người Pháp của đội tuyển Trung Quốc, ông Bruno Bini đánh giá: “Điều quan trọng là chúng tôi có 3 điểm trong trận ra quân. Ở trận đấu này, chúng tôi không làm nhiều người mãn nhãn, nhưng điều quan trọng là chúng tôi vẫn kiểm soát được và giành chiến thắng”.

“Chúng tôi cố gắng ghi thêm nhiều bàn thắng trong trận đấu vừa nêu, nhưng số bàn thắng chỉ dừng lại ở mức đó” – HLV Bruno Bini nói thêm.

Thiện Nhân

HLV Mai Đức Chung: “Tuyển nữ Việt Nam không thua về mặt tinh thần!” - 2