Thứ sáu, 04/12/2015 - 14:59

HLV Mai Đức Chung thay ông Takashi dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam

Dân trí

Không lâu sau quyết định không ký tiếp hợp đồng với HLV Takashi (Nhật Bản), VFF trong buổi họp BCH vào sáng nay (4/12) đã bổ nhiệm HLV Mai Đức Chung nắm đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Nhiệm vụ trước mắt của ông Mai Đức Chung với đội tuyển bóng đá nữ quốc gia sẽ là cùng đội tuyển này tham dự vòng loại thứ 3 Olympic Rio 2016 – khu vực châu Á. Ở vòng loại thứ 3, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ tranh vé đến Thế vận hội mùa hè với các đại gia của bóng đá nữ châu lục gồm Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc, Australia và Trung Quốc.

 

HLV Mai Đức Chung (trái) sẽ nắm đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam (ảnh: Trọng Vũ)
HLV Mai Đức Chung (trái) sẽ nắm đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam (ảnh: Trọng Vũ)

 

3 đội đứng đầu vòng loại thứ 3 khu vực châu Á sẽ có vé dự môn bóng đá nữ Olympic 2016. Vòng loại vừa nêu sẽ khởi tranh vào tháng 3 tới đây, tại Nhật Bản.

Quyết định bổ nhiệm ông Mai Đức Chung được đưa ra sau ý kiến thống nhất của BCH VFF, trong cuộc họp sáng 4/12. Trước khi thay thế HLV Takashi, HLV Mai Đức Chung cũng đã có thời gian thành công cùng đội tuyển nữ.

Ông Chung chính là người đã dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 2003 và 2005. Rồi sau khi HLV Trần Vân Phát chia tay đội tuyển nữ của chúng ta hồi năm ngoái, chính HLV Mai Đức Chung là người đã thay ông Phát, đưa đội tuyển nữ Việt Nam vào đến bán kết Asiad 2014.

HLV Mai Đức Chung cũng là HLV hiếm hoi tại Việt Nam thành công cả với bóng đá nam lẫn bóng đá nữ. Ông là HLV giúp B.Bình Dương lọt vào bán kết AFC Cup 2009 – thành tích lịch sử của bóng đá Việt Nam ở sân chơi châu Á, cấp độ CLB. Mùa giải 2015, HLV Mai Đức Chung vừa cùng đội bóng đất Thủ Dầu vô địch V-League.

Kim Điền

 

HLV Mai Đức Chung thay ông Takashi dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam - 2