HLV Mai Đức Chung gọi cầu thủ Việt kiều Mỹ lên tuyển nữ Việt Nam

(Dân trí) - Để tăng cường sức mạnh cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung sẽ triệu tập một cầu thủ Việt kiều Mỹ vào tháng 6 tới đây. Như vậy, đây sẽ là lần đầu tiên ĐTQG nữ có một cầu thủ Việt kiều.

Thông tin về cầu thủ Việt kiều này vẫn được HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giữ kín. Chỉ biết rằng cầu thủ này được đào tạo rất bài bản và đang ở Mỹ.

“Ngay cả các VĐV Việt kiều của chúng ta ở nước ngoài cũng muốn về nước đá bóng. Chính tôi cũng đã tiếp nhận một VĐV Việt Kiều tại Mỹ về vào tháng 6 tới, để tham dự đội tuyển chúng ta. Đây là nguồn bổ sung chất lượng cho bóng đá nữ nước nhà, trong điều kiện còn nhiều khó khăn về tìm kiếm các nhà tài trợ cũng như các cầu thủ tiềm năng”, HLV Mai Đức Chung tiết lộ.

HLV Mai Đức Chung bổ sung ngoại binh cho tuyển nữ Việt Nam
HLV Mai Đức Chung bổ sung ngoại binh cho tuyển nữ Việt Nam

Theo HLV Mai Đức Chung, trong khi bóng đá nữ đang rất thiếu những chân sút xuất sắc, thì việc chúng ta bỏ qua cầu thủ Việt kiều là hết sức lãng phí. HLV trưởng họ Mai hy vọng sự góp mặt của cầu thủ Việt kiều Mỹ sẽ mở ra cánh cửa cho các cầu thủ gốc Việt đang sinh sống ở nước ngoài về khoác áo ĐTQG. Ngoài ra, việc có những cầu thủ chất lượng sẽ giúp đội tuyển nữ Việt Nam tăng tính cạnh tranh.

Tại vòng thứ 3 Olympic 2016 diễn ra hồi tháng 2/2016, đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu không thành công khi toàn thua trước các đối thủ. Kết quả này cho thấy khoảng cách về trình độ của bóng đá nữ Việt Nam so với đẳng cấp thế giới vẫn còn rất chênh lệch. Kết quả thất bại cả 5 trận tại vòng loại thứ 3 Olympic, chỉ ghi được 1 bàn và thủng lưới 22 lần cũng khiến đội tuyển nữ Việt Nam bị tụt 6 bậc trên BXH của FIFA mới công bố vào ngày 26/3.

Trong năm nay, do không có SEA Games nên đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chỉ có nhiệm vụ trọng tâm là giải vô địch Đông Nam Á.

Quang Vinh