Thứ hai, 19/09/2011 - 08:09

HLV Lê Thụy Hải quay lại B. Bình Dương

Dân trí

Sau cuộc chia tay Thanh Hóa trong nỗi bức xúc, HLV Lê Thụy Hải quyết định sẽ quay lại sân Gò Đậu với nhiệm vụ giúp B. Bình Dương giành chức Vô địch V-League 2012. Để phục vụ cho tham vọng, đội bóng đất Thủ Dầu đã tiến hành nâng cấp “nội lực”…

Theo lời khẳng định từ B. Bình Dương, trước thời điểm các cầu thủ “hội quân”, HLV Lê Thụy Hải đã chấp thuận về dẫn dắt CLB với bản hợp đồng có thời hạn 1 năm. Mục tiêu đội bóng đất Thủ Dầu đặt ra với ông Hải “lơ” không gì khác là giúp B. Bình Dương giành lại chức Vô địch V-League 2012, danh hiệu mà đội bóng này từng sở hữu vào năm 2007- 2008 dưới thời ông Hải.
 
HLV Lê Thụy Hải quay lại B. Bình Dương - 1
 Ông Hải chấp nhận đối mặt thử thách ở sân Gò Đậu - Ảnh: Gia Hưng
 

Chi tiết bản hợp đồng vẫn được các bên giữ kín, nhưng chắc chắn số tiền lương mà HLV Lê Thụy Hải nhận được không thấp hơn con số 100 triệu/tháng, mức lương mà ông Hải từng nhận khi làm việc ở V. Ninh Bình và Thanh Hóa.

 

Việc B. Bình Dương “nối duyên” với HLV Lê Thụy Hải là điều được dự đoán từ trước ngày V-League 2011 hạ màn, khi cả 2 đều đang cần đến nhau. Từ khi rời khỏi sân Gò Đậu (2008), ông Hải chưa bao giờ giành được thành tích cao ở những nơi đã đi qua như: Thể Công, V. Ninh Bình, Thanh Hóa.

 

Kể từ sau cuộc chia tay với ông Hải mọi vinh quang đều lẩn tránh B. Bình Dương, dù đội bóng này đã chi hàng triệu USD trên thị trường chuyển nhượng, thay đổi gần 10 lần các ông thầy “nội - ngoại” như: Đặng Trần Chỉnh, Dương Ngọc Hùng, Minh Dũng, Vital, Ricardo.

 

Trong chuyến trở về sân Gò Đậu, HLV Lê Thụy Hải cũng mang theo một số cầu thủ từng là học trò ruột để tăng cường thêm sức mạnh cho B. Bình Dương là: Đình Tùng, Quang Vinh (Thanh Hóa), Phạm Minh Đức (Hòa Phát HN). Theo nhiều nguồn tin cho biết, sau khi ông Hải “lơ” chính thức đặt bút ký hợp đồng sẽ có thêm Công Huy, Tuấn Tùng (Thanh Hóa) gia nhập danh sách tân binh của B. Bình Dương.

 

Để phục vụ cho tham vọng giành lại vị trí cao nhất trên bản đồ V-League, kết thúc mùa giải 2011, B. Bình Dương đã sớm “khởi động” kế hoạch cải thiện sức mạnh bằng những bản hợp đồng “bom tấn” với chân sút Việt Thắng (V. Ninh Bình), Tăng Tuấn (HA Gia Lai), thủ thành nhập tịch Đinh Hoàng La (V. Ninh Bình) và có thể sẽ có thêm Hoàng Helio (SL Nghệ An).

 

Về “ngoại lực”, đội chủ sân Gò Đậu cũng giữ được bộ đôi có tầm ảnh hưởng lớn Leandro - Philani trong cuộc hành trình tìm lại ngôi “vua”. B. Bình Dương đã lộ rõ tham vọng, nhưng để hiện thực hóa lại chẳng phải là nhiệm vụ đơn giản nếu HLV Lê Thụy Hải không biết kết nối những ngôi sao thành sức mạnh tập thể.

 

Quang Vinh

Đáng quan tâm
Mới nhất